Không để ai bị bỏ lại phía sau

Không để ai bị bỏ lại phía sau

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận TQVN và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình định, Ủy ban MTTQVN phường đã phối hợp vận động nhân dân tham gia phòng chống đại dịch covid-19. Song song với công tác phòng chống dịch, Ban thường trực Mặt trận phường đã kịp thời đề nghị các cấp và hỗ trợ cho người dân với mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, Mặt trận phường đã đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã hỗ trợ cho 65 hộ nghèo mỗi hộ 500.000 đồng; 18 hộ nghèo đơn thân không người nương tựa, 7 đối tượng bảo trợ xã hội đặc biệt khó khăn, 35 hộ cận nghèo đơn thân và 41 trường hợp người sống phụ thuộc nguồn kinh phí của người thân từ các nơi gửi về mỗi suất 400.000 đồng tiền mặt, nâng tổng số tiền từ Mặt trận cấp trên hỗ trợ là: 72.900.000 đồng.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy phường Tam Quan Nam, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã phối hợp vận động các nguồn kinh phí từ các mạnh thường quân, các tập thể, các nhân trong và ngoài địa phương đã hỗ trợ kịp thời cho bà con vùng lõi 68 suất quà trị giá 450.000 đồng/ suất  = 30.600.000 đồng .

Từ ngày 01 đến ngày 04 tháng 8 năm 2021 Uỷ ban MTTQ phường phối kết hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội, Ban công tác Mặt trận, trưởng khu phố đã rà soát những hộ cận nghèo khó khăn đột xuất và hộ khó khăn đột xuất, các khu dân cư trong phường đã tổng hợp và đề xuất các đối tượng là hộ cận nghèo khó khăn đột xuất, hộ khó khăn đột xuất do ảnh hưởng dịch Covid -19. Ủy ban Mặt trận phường đã xuất Quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ cho 32 hộ cận nghèo mỗi hộ: 400.000đ với số tiền là: 12,8 triệu đồng; xuất nguồn kinh phí vận động phòng chống dịch COVID của phường hỗ trợ cho 33 hộ khó khăn đột xuất mỗi suất quà là 400.000 đồng với số tiền: 13.200.000 đồng. nâng tổng số tiền hỗ trợ của Mặt trận phường đến nay là: 56,6 triệu đồng.

Bên cạnh công tác thăm hỏi, tặng quà động viên các trường hợp khó khăn, Mặt trận và các đoàn thể phường đã tích cực trong công tác phói hợp giám sát, nắm tình hình tại 180 hộ cách ly tại nhà, qua thực tế đến từng hộ có nhiều trường hợp cách ly cả hộ rất khó khăn cần giúp đỡ, Mặt trận đã phối hợp với Tổ hậu cần của phường kịp thời cung cấp, mua hộ nhu yếu phẩm và hỗ trợ gạo và các nhu yếu phẩm gồm: 120 kg gạo 40 thùng mỳ tôm, 180 họp khẩu trang… để hộ an tâm thực hiện biện pháp cách ly đúng quy định, góp phần chung cho công tác phòng chống dịch của phường đạt những kết quả quan trọng bước đầu.

Nguồn tin: Trọng Tốt

Chủ tịch UBMTTQVN phường