Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên 6 tháng đầu năm 2020
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên 6 tháng đầu năm 2020

     Chiều ngày 09/7/2020, Ban chấp hành Đoàn phường Tam Quan Nam tổ chức hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020. Về dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam và các đồng chí trong Ban chấp hành, các đồng chí bí thư, phó bí thư các chi đoàn trên địa bàn phường.

     6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 diễn ra ảnh hưởng đến lớn các hoạt động của tổ chức đoàn xong các hoạt động phong trào của Đoàn thường xuyên được các cấp ủy Đảng quan tâm, định hướng triển khai thực hiện. Ba phong trào, ba chương trình cách mạng của đoàn ngày càng hiệu quả và phù hợp với thực tiễn, được các cấp, các ngành, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được triển khai sâu rộng bằng nhiều nội dung phong phú đạt hiệu quả cao. Thực hiện chương trình “Xuân tình nguyện” Đoàn phường phối hợp với Đội TNXK phường Tam Quan Nam (trực thuộc Hội LHTN phường) xây dựng khu vui chơi cho trẻ em trên khu phố Tăng Long 1; phối hợp tặng 54 suất quà cho người già neo đơn và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, tổng giá trị thực hiện chương trình trên 30 triệu đồng. Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMT các cấp về việc toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, Đoàn phường vận động được 1.100.000 đồng để giúp đỡ, động viên các hộ gia đình vượt qua khó khăn trong thời gian diễn ra dịch Covid-19. Đoàn phường cũng đã phối hợp với UBMT và các hội đoàn thể tặng 16 suất quà cho hộ gia đình khó khăn.

     Hưởng ứng phong trào xây dựng địa bàn thị xã Hoài Nhơn “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” Đoàn phường đã tổ chức ra quân 7 đợt vào ngày thứ 7 tình nguyện và ngày chủ nhật xanh và chương trình “hãy làm sạch biển”, bóc xóa các biển quảng cáo, tổ chức đảm bảo trật tự giao thông trên các tuyến đường,… có trên 350 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Công tác phối hợp tạo vốn để đoàn viên và gia đình phát triển kinh tế luôn được Đoàn phường quan tâm. Hiện nay, phường Đoàn đang quản lý 03 tổ tiết kiệm và vay vốn, với tổng dư nợ trên 6 tỷ đồng. Công tác kiểm tra sử dụng vốn vay được thường trực phường Đoàn quan tâm; qua kiểm tra hầu hết các hộ vay đều sử dụng vốn đảm bảo đúng mục đích. Công tác phát triển đoàn viên được chú trọng, trong 6 tháng đã kết nạp được 49 đoàn viên mới và chỉ đạo củng cố 4 chi đoàn hoạt động kém hiệu quả.

     Phát huy những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, 6 tháng cuối năm 2020, phường Đoàn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các bài học lý luận chính trị cho đoàn viên thanh niên. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục đầu tư tổ chức các hoạt động cấp chi đoàn nhằm nâng cao chất lượng hoạt động và thông qua đó để thu hút thanh niên. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ; tổ chức “Đêm hội trăng Rằm năm 2020”; tiếp tục ra quân làm vệ sinh môi trường Ngày Chủ Nhật xanh.

     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Xuân Vấn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy biểu dương và ghi nhận những kết quả mà phường Đoàn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế và phương hướng cần khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt công tác đoàn kết tập hợp thanh niên và tạo nguồn giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp.

                                                                                                              Tin: Đoàn thanh niên phường Tam Quan Nam


Nguồn:UBND phường Tam Quan Nam Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết