"Lá chắn thép" của người dân phường Tam Quan Nam
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Lá chắn thép" của người dân phường Tam Quan Nam

          Sáng ngày 19/8/2021, hưởng ứng Phong trào toàn dân tham gia “Bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh Covid-19” do UBND thị xã Hoài Nhơn phát động và kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2021) Công an phường Tam Quan Nam phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các hội đoàn thể phường tổ chức diễu hành trên các tuyến đường của UBND phường để tuyên truyền, vận nhân dân thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân tham gia “Bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh Covid-19” và tuyên truyền kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Công an nhân dân Việt Nam.

          Trong những ngày qua trên địa bàn phường Tam Quan Nam, hình ảnh chiến sĩ công an nhân dân càng được tô đậm khi cùng với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, các anh còn tham gia tích cực trong công tác truy vết F1, F2 với SARS-CoV-2 trên địa bàn; lập các chốt kiểm soát dịch Covid-19 để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên địa bàn, bảo vệ sức khỏe của nhân dân trên địa bàn phường.

          Có thể nói, sau gần 2 năm thực hiện chủ trương đưa Công an chính quy về phường đã góp phần ổn định an ninh trật tự trên địa bàn. Lực lượng Công an phường đã kịp thời phát hiện, giải tán 09 nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây rối trật tự công cộng, đánh nhau, đánh bạc, sử dụng, mua bán trái phép ma túy và đã ra mắt 02 mô hình tự quản về an ninh trật tự trên địa bàn.

          Với tinh thần sẵn sàng đương đầu với các loại tội phạm để mang lại bình yên cho nhân dân, lực lượng Công an phường đã thường xuyên có mặt tại các điểm nóng, trên mọi nẻo đường và trong các sự kiện chính trị quan trọng địa phương để kịp thời xử lý các vụ việc phát sinh; triển khai nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Phối hợp thường xuyên, liên tục với các ngành của UBND phường trong công tác kiểm tra các trường hợp chấp hành cách ly y tế tại nhà/nơi thường trú để phòng chống dịch Covid-19 và công tác quản lý tạm trú, tạm vắng trên địa bàn.

          Hình ảnh chiến sĩ công an nhân dân không ngại khó, hết mình cống hiến vì sự bình yên của nhân dân đã trở thành điểm tựa, niềm tin yêu của mọi người trên địa bàn phường Tam Quan Nam.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Công an của ta là Công an nhân dân, vì dân mà phục vụ và dựa vào nhân dân mà làm việc...", lực lượng công an phường Tam Quan Nam sẽ không ngừng đổi mới các mặt công tác, nắm chắc tình hình, chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, các loại tội phạm, giữ vững ổn định chính trị và trật tự xã hội. Đồng thời, xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc, nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào công tác giữ gìn an ninh trật tự; tiếp tục xây dựng lực lượng ngày càng trong sạch, vững mạnh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng và nhân dân giao phó, xứng đáng là “lá chắn thép” của người dân phường Tam Quan Nam./.

Tin bài, Thành Trung


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết