Chi bộ Trường Tiểu học số 1 Tam Quan Nam chú trọng công tác phát triển đảng viên gắn với nâng cao chất lượng giáo dục

Trong những năm qua, việc tạo nguồn phát triển đảng viên trong đội ngũ cán bộ, giáo viên gắn với nâng cao chất lượng giáo dục được Chi bộ Trường tiểu học số 1 Tam Quan Nam đặc biệt quan tâm. Qua đó thể hiện tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Một tiết dạy của cô giáo, đảng viên trẻ Lê Nguyễn Ngọc Vy -  giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh -  chiến sĩ thi đua cấp tỉnh năm học 2021-2022.

Theo ông Nguyễn Khái, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Tam Quan Nam, “Thời gian qua, công tác phát triển đảng viên mới được chi bộ quan tâm, chú trọng, hàng năm chi bộ đều xây dựng kế hoạch và làm tốt các bước triển khai từ khâu giới thiệu tạo nguồn đến công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới, nhờ đó mà chất lượng đảng viên mới kết nạp ngày càng được nâng lên, nhất là trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Việc sinh hoạt chi ủy, chi bộ được duy trì hàng tháng và sinh hoạt chuyên đề đầy đủ, đúng quy định. Trong sinh hoạt, chi bộ luôn phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Qua đó tạo bầu không khí sinh hoạt chi bộ sinh động, thu hút sự quan tâm của đảng viên”.

Trong các nhiệm kỳ 2019 – 2021 và 2021 – 2023, Chi bộ đã kết nạp 4 đảng viên, vượt chỉ tiêu, tất cả đều là những giáo viên có thành tích tốt trong các hoạt động giáo dục của nhà trường, nâng tổng số đảng viên của Chi bộ lên 30, chiếm 83,3% tổng số cán bộ, giáo viên nhà trường. Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt 100% trong đó có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trường Tiểu học số 1 Tam Quan Nam có 20 lớp, 683 học sinh, bằng nhiều hình thức và phương pháp sinh động, mỗi giáo viên đều soạn giảng lồng ghép đầy đủ các chuyên đề như: Giáo dục bảo vệ môi trường; tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giáo dục kỹ năng sống; phòng chống ma túy...tổ chức các hoạt động ngoài giờ giúp học sinh mạnh dạn, tự tin trong học tập và giao tiếp. Đẩy mạnh việc thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý, đến nay tất cả giáo viên nhà trường đều sử dụng thành thạo giáo án điện tử, từ đó chất lượng, hiệu quả từng tiết học được nâng lên rõ rệt; 31 cán bộ giáo viên đang công tác tại trường đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 4 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 16 giáo viên cấp thị xã, 8 giáo viên cấp trường. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi hàng năm đạt trên 65%; học xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 100%.

Đặc biệt, chi bộ luôn quan tâm và thực hiện tốt Chỉ thị 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua đó mỗi cán bộ đảng viên phải đăng ký những việc làm thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ được giao, nhờ đó mà từ năm 2019 đến nay, nhà trường có 3 sáng kiến được công nhận cấp tỉnh; 5 sáng kiến cấp thị xã, 1 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh năm học 2021-2022. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, tương trợ giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, học sinh mồ côi, học sinh học lực yếu được cán bộ giáo viên, tổ chức công đoàn, hội đồng đội thực hiện kịp thời, hiệu quả

Bằng sự nổ lực và quyết tâm cao của cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên toàn trường, trong 5 năm học (từ năm 2019-2023 trường đều đạt “Tập thể lao động xuất sắc”; được UBND thị xã và tỉnh tặng 4 giấy khen và 2 bằng khen, năm 2021, trường vinh dự được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh. Chi bộ được Đảng ủy phường Tam Quan Namkhen thưởng chi bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liên tục (2019 – 2023)

Ông Nguyễn Văn Tưởng, Bí thư Đảng ủy phường Tam Quan Nam, nhận xét: “Qua nhiều năm phấn đấu vươn lên, nhất là trong công tác chuyên môn và xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, đến nay, có thể khẳng định Chi bộ Trường tiểu học số 1 Tam Quan Nam thật sự mạnh lên cả về lượng và chất, làm tốt vai trò lãnh đạo trong việc xây dựng nhà trường có chất lượng giáo dục tiên tiến, tạo được uy tín với Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương”.

Xem thêm chủ đề