Đại biểu HĐND tỉnh Bình Định tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 tại phường Tam Quan Nam

Sáng ngày 06/6/2022, tại Hội trường UBND phường Tam Quan Nam, Đại biểu HĐND tỉnh Ông Văn Thanh Gia        - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã và Ông Phan Trường Sơn - Chính ủy Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Bình Định về tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIII.

Tại buổi tiếp xúc, Ông Phan Trường Sơn – Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 6 của HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII; Đại biểu HĐND tỉnh Ông Văn Thanh Gia trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri phường Tam Quan Nam trong các lần tiếp xúc trước.

Cũng tại buổi tiếp xúc, Đại biểu đã nghe cử tri trên địa bàn phường ý kiến kiến nghị về những nội dung liên quan đến lĩnh vực đất đai như: xem xét điều chỉnh quy định về tách thửa đất, vì theo quy định điều kiện tách thửa đất hiện nay gây khó khăn cho các gia đình có đông con đang muốn tách thửa đất cho con ở riêng; kiến nghị Nhà nước sớm hỗ trợ tiền chi phí nhiên liệu; tình trạng nước biển xâm thực ngày càng sâu vào đất liền, các cấp quan tâm đầu tư xây kè chắn sóng và gia cố lại tuyến đường ven biển; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để thi công tuyến đường Thái Lợi, dự án này kéo dài làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân; đề nghị công nhận Hội Cựu Thanh niên xung phong cấp xã/phường là hội đặc thù và có chế độ phụ cấp; cùng với đó là những nội dung liên quan đến nâng mức chế độ hỗ trợ cho các chi hội trưởng của các chi hội đoàn thể thôn/khu phố và kiến nghị hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các hội đoàn thể cấp thôn/khu phố,...

Ông Văn Thanh Gia – Đại biểu HĐND tỉnh Bình Định, tiếp thu ghi nhận ý kiến tham gia của cử tri để tổng hợp chuyển các cấp các ngành liên quan xem xét giải quyết, đồng thời giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của thị xã./.