Đại hội Chi bộ khu phố Cửu Lợi Nam khóa XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2025

Đại hội Chi bộ khu phố Cửu Lợi Nam khóa XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2025

Chiều ngày 08/7/2022, tại nhà văn hóa khu phố Cửu Lợi Nam, Chi bộ khu phố Cửu Lợi Nam, phường Tam Quan Nam long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XIX nhiệm kỳ 2022-2025; đây là đơn vị được lựa chọn để tổ chức đại hội điểm của phường. Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Tưởng, Bí thư Đảng ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN phường, các Ban xây dựng Đảng, trưởng các hội đoàn thể, các chi bộ trực thuộc trên địa bàn phường.

Tại Đại hội thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lê Văn Sáu phát biểu khai mạc đại hội; đồng chí Huỳnh Văn Gương báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2020-2022, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025.

Theo đó, Chi bộ khu phố Cửu Lợi Nam có 53 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, đảng viên chi bộ luôn thể hiện tinh thần tiên phong, gương mẫu, ý thức chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, Nghị quyết của chi bộ. Được sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ phường, Chi ủy chi bộ luôn phát huy sự đoàn kết, thống nhất cao, lãnh đạo, chỉ đạo điều hành nhiệm vụ chính trị của địa phương sát với tình hình thực tiễn, hệ thống chính trị của khu phố thường xuyên được cũng cố kiện toàn, được nhân dân tin tưởng, đồng thuận thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực.

Trên lĩnh vực kinh tế: về ngư nghiệp, Khu phố có 15 tàu thuyền tham gia khai thác đánh bắt thủy hải sản. Trong nhiệm kỳ qua, do ảnh hưởng của giá cả nhiên liệu tăng, thời tiết diễn biến thất thường làm cho ngư dân khai thác đánh bắt, thu nhập thấp hơn so với nhiệm kỳ trước; công tác tuyên truyền, vận động ngư dân tham gia đánh bắt xa bờ không xâm phạm lãnh hải nước ngoài luôn được cả hệ thống chính trị khu phố quan tâm. Về nông nghiệp với diện tích lúa khoảng 15 ha, năng suất bình quân hàng năm đạt 67 tạ/ha, các loại rau màu chủ yếu là rau má và rau đắng, diện tích khoảng 8 ha, cho thu nhập khá.

Tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ: nhìn chung các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn khu phố như đều duy trì sản xuất, giữ vững nghề truyền thống, đảm bảo cuộc sống cho hộ gia đình. Để thực hiện tốt các chỉ tiêu Pháp lệnh của Nhà nước giao hàng năm, chi ủy chi bộ đã lãnh đạo khu phố phối hợp cùng với Mặt trận và các hội đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các nghĩa vụ đóng góp theo pháp lệnh quy chế dân chủ ở cơ sở. Nhìn chung nhân dân đều đồng thuận cao, tích cực hưởng ứng và đạt được kết quả tích cực.

Công tác khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập, chi bộ thường xuyên quan tâm lãnh đạo, trong nhiệm kỳ qua đã vận động quỹ khuyến học được trên 14 triệu đồng, hàng năm đã tiến hành phát thưởng cho trên 282 học sinh.

Thực hiện chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của Đảng và Nhà nước, chi ủy chi bộ thường xuyên quan tâm lãnh đạo đã tiếp nhận và tổ chức phát quà cho gia đình thờ cúng liệt sỹ trong dịp Tết nguyên đán với khoảng hơn 100 suất/năm.

Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa đã từng bước đi vào nề nếp; đời sống văn hóa của người dân được hưởng thụ ngày càng cao. Công tác xây dựng gia đình văn hóa, khu phố văn hóa được chú trọng, việc chấm điểm, đánh giá, bình xét gia đình văn hóa hàng năm được thực hiện chặt chẽ, công khai, dân chủ đảm bảo đúng quy định, năm 2021 số hộ đạt gia đình văn hóa là 486 hộ đạt 95,85%, số hộ đạt gia đình văn hóa 03 năm liền có 420 hộ đạt 82,84%. Khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa.

Xây dựng đô thị văn minh: Hàng tháng thực hiện ra quân dọn vệ sinh các tuyến đường, nhà văn hóa hưởng ứng phong trào “Ngày chủ nhật xây dựng thị xã Hoài Nhơn sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”.

Hàng năm, chi ủy chi bộ đều xây dựng kế hoạch “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chuyên đề; đảng viên viết bản đăng ký học tập và làm theo Bác, viết bản cam kết phấn đấu rèn luyện hàng năm, tham gia học tập, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, hướng dẫn của Đảng, số đảng viên tham dự đều đạt trên 90%. Năm 2021 tập thể chi bộ được cấp trên đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tuy nhiên trong nhiệm kỳ qua, Đại hội đánh giá cũng còn những mặt tồn tại, hạn chế như: tình hình thời tiết mưa bão, nắng nóng kéo dài đã ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng cây trồng; giá xăng tăng cao, sản lượng khai thác đạt thấp nên cũng đã ảnh hưởng đến đời sống của ngư dân; tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài cũng đã tác động đến đời sống của nhiều hộ dân,... công tác tuyên truyền vận động của Mặt trận, các hội đoàn thể đôi lúc chưa thật sự sâu rộng, hội viên và nhân dân còn vi phạm pháp luật. Hoạt động của cấp ủy chi bộ đôi lúc chưa thật sự quyết liệt, chưa có nhiều tính mới trong công tác lãnh đạo, điều hành.

Sau khi nghe Đoàn Chủ tịch trình bày xong các báo cáo, đại biểu tham dự Đại hội đã tham gia thảo luận phân tích, làm rõ những kết quả đạt được cũng như những mặt còn tồn tại hạn chế và đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ đến.

Đại hội cũng đã bầu Chi ủy Chi bộ khóa mới gồm 07 đồng chí và đồng chí Lê Văn Sáu tái cử giữ chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Huỳnh Văn Gương tái cử giữ chức Phó Bí thư Chi bộ khu phố Cửu Lợi Nam nhiệm kỳ 2022-2025, đại hội thành công tốt đẹp./.

Xem thêm chủ đề