Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh phường Tam Quan Nam lần thứ XXVI, nhiệm kỳ mới, kỳ vọng mới!

Tuổi trẻ cả nước tự hào, phấn khởi được Đảng, Nhà nước chọn tháng 3 hằng năm là tháng Thanh niên. Đây là tháng tuổi trẻ hành động vì cộng đồng; xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên, đáp lại niềm tin yêu và sự trao gửi của các thế hệ đi trước dành cho tuổi trẻ nhằm xung kích thực hiện những nhiệm vụ lớn lao của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những ngày qua tuổi trẻ trên địa bàn thị xã nói chung, phường Tam Quan Nam nói riêng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho cộng đồng, chung tay xây dựng văn minh đô thị với các công trình, phần việc thanh niên đang nở rộ mang lại nhiều lợi ích cho xã hội.

Lập thành tích chào mừng ngày giải phóng phường, giải phóng thị xã; tỉnh Bình Định và đặc biệt trong tháng 03 Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh phường Tam Quan Nam lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ diễn ra; đây là thời điểm có ý nghĩa rất quan trọng, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cả nước nói chung, phường Tam Quan Nam nói riêng đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XIII và thực hiện chương trình xây dựng đô thị văn minh.

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên phường Tam Quan Nam luôn chủ động tổ chức và phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động tuyên tuyền giáo dục trên nhiều lĩnh vực cho đoàn viên thanh niên và học sinh, xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, qua 05 năm thực hiện cuộc vận động đã làm chuyển biến rõ nét trong tư tưởng, nhận thức và hành động của cán bộ, đoàn viên thanh niên và học sinh, góp phần thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tiếp tục giữ vững và phát triển.

Phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại được chú trọng; đoàn phối hợp tổ chức các giải đấu thể thao cho đoàn viên thanh niên và đội viên tham gia.

Hàng năm thông qua chiến dịch “Tháng thanh niên”, “Chiến dịch tình nguyện h蔓Chiến dịch xung kích mùa bão lũ”, “Mừng Đảng, mừng xuân”,...

Đoàn thanh niên phường cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch, xây dựng khu vui chơi cho trẻ, vận động xây dựng 02 công trình điện chiếu sáng với chiều dài 3.000m; trồng cây cải tạo cảnh quang khuôn viên Nghĩa trang liệt sỹ; xây dựng  vườn cây thanh niên; ra quân dọn vệ sinh môi trường đường làng, ngỏ xóm, bãi biển tạo cảnh quang sạch đẹp.

Phong trào hiến máu tình nguyện phát động rộng rãi trong đoàn viên thanh niên. Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn thanh niên phường đã phối hợp với Đoàn Trung tâm y tế Hoài Nhơn, Đoàn Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho gia đình chính sách, người có công cách mạng, trẻ em nghèo, với tổng số tiền thuốc trị giá hơn 21 triệu đồng.

Các mô hình kinh tế trong thanh niên trên địa bàn phường ngày càng phong phú và có hiệu quả kinh tế cao như: kỹ nghệ sắt, đá granit, tổ hợp may, nuôi bò lai sinh sản.….

Ngoài ra, Đoàn phường cũng đã tổ chức 01 buổi đối thoại giữa lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường với đoàn viên thanh niên; thành lập Câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế, bước đầu hoạt động hiệu quả. Nhu cầu về vốn là một vấn đề luôn được Đoàn quan tâm, hiện tại tổng số dư nợ do Đoàn quản lý hiện nay là 5,45 tỷ đồng cho 115 hộ vay, đảm bảo sử dụng đúng mục đích, mang lại hiệu quả kinh tế được lãnh đạo địa phương và đoàn cấp trên đánh giá cao.

Có thể nói, trong suốt nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn thanh niên và phong trào thanh thiếu nhi phường Tam Quan Nam đã có những cách làm mới, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội lần thứ XXV đã đề ra.

Với những kết quả đạt được, trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn thanh niên phường Tam Quan Nam đang tiếp tục phát động nhiều phong trao thi đua, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, lập nhiều thành tích mới, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra, đúng với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, nhiệm kỳ mới, kỳ vọng mới, tuổi trẻ phường Tam Quan Nam tiên phong, đoàn kết, xây dựng, phát triển”./.