Đảng ủy phường Tam Quan Nam tổng kết năm 2021

Đảng ủy phường Tam Quan Nam tổng kết năm 2021

Chiều ngày 14/12/2021, Đảng ủy phường Tam Quan Nam tổ chức Hội nghị Đảng ủy đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng hệ thống chính trị năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Trong năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến lao động, sản xuất và đời sống của nhân dân trên địa bàn thị xã nói chung, phường Tam Quan Nam nói riêng, nhưng với sự quyết tâm lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành của chính quyền cùng phối hợp của Mặt trận và các hội đoàn thể đã tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Trên lĩnh vực kinh tế: về phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch, tài chính tổng doanh thu ngành thương mại và dịch vụ đạt 227/270 tỷ đồng, đạt 84,1% nghị quyết, thu chi ngân sách đạt 100% kế hoạch, thu thuế đạt 77,19%; toàn phường có 266 phương tiện khai thác, công suất 136.380CV, tổng sản lượng khai thác đạt 80,9% nghị quyết, sản lượng lương thực 2657,6/2500 tấn, đạt 106,3% nghị quyết....do ảnh hưởng của dịch covid-19, trong năm hoạt động của một số cơ sở trên lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp gặp nhiều khó khăn tổng giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, làng nghề đạt 221,9/300 tỷ đồng, đạt 74% nghị quyết.Về xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị tập trung tổ chức thi công, hoàn thành và đưa vào sử dụng các công trình, công tác quản lý và sử dụng đất đúng theo kế hoạch. Thực hiện giải quyết hồ sơ đất cho 449 trường hợp, rà soát, quản lý, ký kết hợp đồng thuê quỹ đất công ích, lập thủ tục thu hồi đất, chỉnh lý biến động đất đai đối với đất có các công trình và các tuyến đường thực hiện theo quy hoạch. Thực hiện thu gom, xử lý rác thải đạt 97%, trong đó dịch vụ thu gom chiếm 92%. Phối hợp thu gom, xử lý rác thải bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật đúng quy định. Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%, sử dụng nước sạch đạt 32%. Công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn luôn được tập trung. Ủy ban nhân dân phường đã triển khai phương án ứng phó thiên tai năm 2021. Ban chỉ huy PCTT-TKCN-PTTDS phường, các khu phố thường xuyên cập nhật thông tin và cảnh báo thiên tai để nhân dân biết, ứng phó kịp thời.

Về văn hóa – xã hội: Tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện “nhiệm vụ kép”, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. Thành lập và duy trì hoạt động tổ kiểm tra Covid-19. UBND phường thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch của cấp trên; tập trung mọi nguồn lực cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Phường tổ chức tiêm vacxin cho người từ 18 tuổi trở lên, mũi 1 cho 8.175 người (đạt 82,3%), mũi 2 cho 3.132 người (đạt 31,5%). Các trường trên địa bàn phường duy trì tốt nền nếp công tác giảng dạy và học tập gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong nhà trường. Phường được công nhận hoàn thành công tác xóa mù chữ và phổ cập giáo dục mức độ 2. Kết quả điều tra mới hộ nghèo, cận nghèo giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn phường có 99 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 2,82%; vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 92,58%; bảo hiểm xã hội tự nguyện đạt 157%, hoạt động của các tổ chức hội đặc thù trên địa bàn phường hoạt động ổn định, thực hiện tốt các phong trào thi đua.

Về công tác chính trị - tư tưởng: tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân cơ bản ổn định; hầu hết đều đồng tình, ủng hộ công tác lãnh đạo của Đảng ủy, Chính quyền, Mặt trận và đoàn thể chính trị trên các lĩnh vực đời sống xã hội; công tác tổ chức, kiểm tra, giám sát trong Đảng được thực hiện tốt. Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát năm 2021 theo kế hoạch, kết quả các tổ chức và đồng chí được kiểm tra, giám sát đều chấp hành và thực hiện tốt. Công tác tuyên giáo, dân vận được chú trọng quan tâm đã tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội các cấp, tiếp tục phát huy hiệu quả của các mô hình dân vận khéo và triển khai thực hiện các mô hình mới ở các Tổ dân vận….Mặt trận và các tổ chức chính trị- xã hội đã tập trung thực hiện tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền. Tập trung kiện toàn, củng cố tổ chức hội từ phường đến các chi, tổ hội đảm bảo số lượng; các hội đoàn thể đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Cuối năm được cấp trên đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Trong đó, Mặt Trận, Nông dân, Phụ Nữ, Hội Cựu chiến binh Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Năm 2022 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ thị xã lần thứ XX và là năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXV. Để thực hiện hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh năm 2022. Tại Hội nghị các ngành và Mặt trận, đoàn thể  từ phường đến khu phố tiếp tục phát huy thuận lợi, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân, triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã đề ra.

Cũng tại Hội nghị đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận” cho bà Nguyễn Thị Mỹ Quyên- Chủ tịch Hội LHPN Phường đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp công tác dân vận của Đảng.