Giám sát công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự trên địa bàn phường

Giám sát công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự trên địa bàn phường

Chiều ngày 29/03/2021, Ban pháp chế HĐND phường Tam Quan Nam tổ chức giám sát UBND phường Tam Quan Nam về Công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực an ninh trật tự trên địa bàn phường. Tại buổi giám sát UBND phường đã báo cáo công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực an ninh trật tự trên địa bàn từ ngày 01/01/2020 đến ngày 28/02/2021. Trong năm 2020 và 02 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn phường tình hình an ninh chính trị được giữ vững ổn định; tình hình trật tự an toàn xã hội, phạm pháp hình sự xảy ra 10 vụ 23 đối tượng, vi phạm hành chính xãy ra 14 vụ 36 đối tượng, va chạm giao thông xảy ra 11 vụ, tệ nạn xã hội xảy ra 9 vụ 47 đối tượng, trong đó chuyển hồ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã thụ lý theo thẩm quyền 03 vụ 20 đối tượng, tất cả các vụ việc trên công an phường đã xử lý kịp thời không để phát sinh tình hình phức tạp.

Qua đó, UBND phường đã chỉ đạo công an phường phối hợp cùng các ngành, đoàn thể tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội bằng nhiều hình thức phong phú như tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh, qua hội nghị mở rộng, hội nghị nhân dân. Bên cạnh đó, Công an phường cũng đã tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác phối hợp về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội như: Phối hợp giữa Hội Cựu chiến binh với Công an trong công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại gia đình; Đoàn thanh niên thực hiện tốt Nghị quyết liên tịch số 03 về "Phối hợp hành động phòng chống ma túy trong thanh, thiếu niên"; Hội Liên hiệp phụ nữ thực hiện nghị quyết liên tịch số 01 về "Quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội". Tại buổi giám sát, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ các thành viên trong ban giám sát đã tập trung thảo luận, phân tích những mặt đã làm được, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp cụ thể để công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực an ninh trật tự trên địa bàn phường trong thời gian tới đạt hiệu quả hơn.

Kết luận buổi giám sát, Ông Huỳnh Xuân Vấn - Trưởng Ban Pháp chế HĐND phường Tam Quan Nam đã đánh giá cao kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực an ninh trật tự thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới UBND phường chỉ đạo công an phường làm tốt công tác quản lý nhân hộ khẩu trên địa bàn và có giải pháp xử lý đối với các trường hợp vắng mặt lâu năm không có mặt địa phương để phục vụ cho các nhiệm vụ công tác tại địa phương, thực hiện tốt công tác quản lý, nắm chắc các đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật để có kế hoạch trong công tác quản lý, giáo dục; đẩy mạnh phong trào toàn dân tố giác tội phạm, lấy công tác phòng ngừa là chính; tiếp tục xây dựng, nhân rộng các mô hình đảm bảo an ninh trật tự; cũng cố nâng cao chất lượng mô hình lắp đặt camera bảo vệ an ninh trên địa bàn; xử lý dứt điểm các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để họp chợ, mua bán không đảm bảo an toàn giao thông; chỉ đạo Trường THCS quản lý học sinh, không cho học sinh để xe ngoài nhà trường, nhằm thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn cũng như trong trường học.... góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa phương./.

Nguồn tin: Ủy ban nhân dân phường Tam Quan Nam

Nguồn:UBND phường Tam Quan Nam Copy link