Hội Cựu Chiến binh phường Tam Quan Nam - Điểm sáng trong học tập và làm theo Bác

Hội Cựu Chiến binh phường Tam Quan Nam có 7 chi hội, 25 phân hội, với 413 hội viên (trong đó có 89 đảng viên). Những năm qua. Ban chấp hành Hội Cựu Chiến binh phường luôn triển khai, thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các nội dung, chương trình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, qua đó tạo được sự lan tỏa đến toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân.

Từ việc học tập và làm theo Bác, 100% cán bộ, hội viên đều gương mẫu có lập trường tư tưởng vững vàng, nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời có nhiều ý kiến tâm huyết tham gia góp ý trong việc thực hiện nhiệm vụ Chính trị tại địa phương. Hội viên Cựu Chiến binh tuy tuổi cao nhưng với uy tín của mình và được sự tin tưởng, giao nhiệm vụ tham gia cấp ủy địa phương hiện đang công tác từ cấp phường đến bí thư chi bộ, trưởng khu phố và trưởng các đoàn thể có 14 đồng chí được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Trong phong trào giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, vào các ngày lễ, tết Hội Cựu Chiến binh phường phân công 10 đồng chí hội viên nòng cốt tham gia phối hợp với công an, quân sự, đồn Biên phòng Tam Quan Nam, tuần tra, mật phục đảm bảo an ninh trật tự trong địa bàn. Từ đó cán bộ, hội viên và nhân dân không tin, không nghe kẻ xấu xúi dục, kích động, kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc, tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội thời gian qua trên địa bàn phường luôn ổn định. Cán bộ hội viên không vi phạm pháp luật.

Thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, từ năm 2022 đến nay đã vận động 35 hội viên Cựu Chiến binh gương mẫu hiến 2.600m2 đất ở, đất ruộng, 18 cây dừa, cây ăn quả, cây lâu năm, vật kiến trúc trị giá hàng chục triệu đồng, qua đó tạo niềm tin cho các hộ dân còn lại đóng góp, góp phần giúp công tác giải phóng mặt bằng và thi công các tuyến đường trên địa bàn phường đảm bảo thời gian, tiến độ theo quy định.

Vận động hội viên tham gia xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” số tiền 871.430.000 đồng, bình quân 1 hội viên: 2.110.000đ. Quỹ hội được quản lý chặt chẽ, ghi chép rõ ràng trong nhật ký theo dõi và sổ “Nghĩa tình đồng đội” của mỗi cá nhân. Quỹ đã giúp và hổ trợ cho 50 hội viên còn khó khăn mượn để sản xuất phát triển kinh tế gia đình. Hội Cựu Chiến binh phường nhận chăm sóc giúp đỡ hội viên Cựu Chiến binh Trương Thị Thạnh, đau ốm, khó khăn, neo đơn, và vận động hổ trợ xây nhà 40 triệu đồng, tặng vật dụng liên quan 5 triệu đồng, và 1 thẻ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

Hội thực hiện tốt nhiều mô hình Dân vận khéo như: mô hình phòng chống dịch sốt xuất huyết, mô hình tự quản kênh mương nội đồng, tuyến đường tự quản “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”, Cựu Chiến binh bảo vệ môi trường, Vẹn tình đồng đội, ra quân ngày chủ nhật xanh…; nhất là các mô hình kinh tế: Trồng dừa xiêm xanh, rau má dưới tán dừa, rau an toàn, nuôi trồng thủy sản sạch… đã khơi dậy phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi.

Tổ chức chương trình “Xuân quê hương, tình thương đồng đội” gói và trao tặng 110 cây bánh Tét trị giá 10 triệu đồng tặng cho hội viên khó khăn, và cán bộ hội viên nhiệt tình với công tác hội. “Bữa cơm tình đồng chí”, “Thắp nến tri ân”, sửa chữa, nâng cấp nhà xe tang lễ Cựu Chiến binh, hổ trợ thẻ BHYT cho 15 hội viên thuộc hộ cận nghèo, hội viên đặc biệt khó khăn, Trao mượn 4 xe lăn cho hội viên đi lại khó khăn…. Mô hình được cán bộ và nhân dân đánh giá cao. Từ đó được Nhân dân, cán bộ hội viên Cựu Chiến binh luôn tin tưởng vào lực lượng Cựu Chiến binh, công tác kết nạp hội viên mới từ 2022 đến 2023 kết nạp được 31 hội viên.

Phối hợp với UBND và các hội đoàn thể ra mắt “Câu lạc bộ bảo vệ môi trường” và mô hình “Vì môi trường đô thị xanh” tại khu phố Cửu Lợi Nam.

Chính từ việc thực hiện tốt “Học tập và làm theo Bác” từ năm 2022 đến nay Hội Cựu Chiến binh phường Tam Quan Nam đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Hội Cựu Chiến binh tỉnh, UBND tỉnh, Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam tặng bằng khen, góp phần cùng với Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cán bộ hội viên luôn gương mẫu, đi đầu trong các cuộc vận động, các phong trào tại địa phương, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và xây dựng quê hương, được Cấp ủy, chính quyền và Nhân dân tin tưởng.

Xem thêm chủ đề