Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tam Quan Nam làm tốt công tác phối hợp với lực lượng Công an góp phần bảo vệ trật tự trị an trên địa bàn

Phường Tam Quan Nam nằm ở phía Đông Bắc Thị xã Hoài Nhơn, có đường tỉnh lộ đi qua song song với đường biển dài 4,2km, nhiều bãi tắm đẹp là điểm đến vui chơi của nhân dân trong và ngoài Thị xã, đây là thế mạnh để đầu tư phát triển kinh tế và du lịch biển ở địa phương. Diện tích tự nhiên 953 ha, chia thành 7 khu phố với 3.413 hộ, 12.756 nhân khẩu, Có hơn 24 cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT trên nhiều lĩnh vực thu hút nhiều thành phần công dân từ các địa phương khác đến hoạt động kinh doanh, sản xuất. Song do đặc điểm dân cư còn thưa thớt, rừng phòng hộ ven biển còn hoang vắng, đây là điều kiện để tội phạm ở các nơi lợi dụng tụ tập hoạt động, tình trạng một số đối tượng thanh thiếu niên trong và ngoài địa phương đua đòi, ăn chơi lêu lổng, sử dụng ma túy đồng thời gây mâu thuẫn đánh nhau làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn.

Thực hiện theo tinh thần của Nghị quyết và xác định rõ vị trí, tầm quan trong trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Hội LHPN phường Tam Quan Nam luôn phát huy tinh thần đoàn kết, phối hợp với UBND, các ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp và Nghị quyết của Đảng bộ về An ninh Quốc phòng, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/NQLT01 giữa Bộ Công an và Hội LHPN Việt Nam về “Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, trong những năm qua, Hội đã phối hợp với lực lượng công an tổ chức tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên lĩnh vực ANQP, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình trong quản lý, giáo dục con em phòng, chống các tệ nạn xã hội từ gia đình cho con, em từ gia đình .... với nội dung phong phú phù hợp với từng đối tượng, bằng các hình thức như: tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại 21 điểm, có 2.668 lượt chị dự, tổ chức nói chuyện chuyên đề, giao lưu kiến thức, hái hoa dân chủ, hội thao, hội thi, diễn đàn, ..... Qua đó, hàng năm Hội vận động 7/7 chi hội và 100% hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện.

Hội LHPN phường phối hợp với công an và các đoàn thể phường

tuyên truyền phòng chống Covid-19

Đồng thời thực hiện Chỉ thị 02-CT/HU ngày 10/6/2016 của Ban Thường vụ Thị ủy về tổ chức cuộc vận động “Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn không có tội phạm ma túy, giảm tội phạm trộm cắp, cướp giật” gắn với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Hội đã triển khai, tuyên truyền đến 6.790 lượt CB, HV và hàng năm vận động 7/7 chi hội, 100% hội viên đăng ký “Xây dựng chi hội không có cán bộ, hội viên nghiện ma túy, phạm tội cướp giật, trộm cắp” đồng thời tham gia và mô hình “3 không, 4 tự” của công an.

Đại úy Nguyễn Ngọc Lối- Phó trưởng công an phường Tam Quan Nam

tham gia họp Ban chấp hành Hội LHPN phường

Bên cạnh việc phối hợp thực hiện tốt Nghị quyết liên tịch số 01/NQLT01 giữa Bộ Công an và Hội LHPN Việt Nam về “Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”, Hội còn làm tốt công tác phối hợp với Đồn biên phòng Tam Quan Nam tuyên tuyền Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ “Về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, luật biên giới biển, thông tin tình hình an ninh biên giới, nhiệm vụ công tác quốc phòng,... qua đó, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ có người thân là ngư dân bám biển, tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo, không xâm phạm vùng biển nước ngoài,... với 2.250 CB, HV, PN tham dự, tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4, có 45 CB Hội dự; vận động thanh niên đăng ký tuổi 17, tham gia khám sức khỏe NVQS, lên đường đạt và vượt chỉ tiêu, tặng quà cho thanh niên lên đường thực hiện NVQS với số tiền 5.000.000 đ, giúp 20 ngày công nấu ăn và rau quả các loại trị giá 8.600.000 đ cho dân quân huấn luyện; duy trì sinh hoạt câu lạc bộ “Phụ nữ với chiến sĩ biên phòng”.

Buổi sinh hoạt CLB “Phụ nữ với chiến sĩ biên phòng”

Chính vì thế tình hình an ninh quốc gia được giữ vững và ổn định, chưa phát hiện vụ việc gì liên quan đến ANQG; TTATXH giảm và kiềm chế, hội viên và quần chúng nhân dân cung cấp cho lực lượng Công an 124 tin có giá trị, giúp cho các đội nghiệp vụ điều tra, khám phá 21 vụ, 25 đối tượng phạm pháp hình sự, xác minh, xử phạt vi phạm hành chính 10 vụ, có 15 trường hợp; bắt 01 đối tượng có quyết định truy nã; các tổ hòa giải đã hòa giải thành 42/47 vụ, không để phát sinh khiếu kiện đông người, vượt cấp, không để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nội bộ, không có cán bộ, đảng viên, hội đoàn viên mắc các tệ nạn xã hội, … góp phần thực hiện tốt phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", giữ vững ổn định về ANTT, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Nguồn tin: Hội LHPN phường Tam Quan Nam

Nguồn:UBND phường Tam Quan Nam Copy link