Hội nghị tổng kết công tác đoàn, hội năm 2022

Hội nghị tổng kết công tác đoàn, hội năm 2022

Sáng ngày 11/11/2022, Đoàn phường Tam Quan Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn, hội năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tại Hội nghị tiến hành báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào TTN năm 2022, trong năm qua trên địa bàn 100% cán bộ Đoàn, đoàn viên được học tập, quán triệt về các nghị quyết, chủ trương của Đảng; nghị quyết, kết luận, chương trình của Đoàn. Đoàn phường đã thực hiện 01 phần việc thanh niên xây dựng pano tuyên truyền Đại hội Đoàn phường, 01 công trình thanh niên “Xây dựng vườn hoa thanh niên” , đã tổ chức và tham gia 03 hoạt động hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, tổ chức 01 hội thi trình diễn trang phục chủ đề “Phòng chống rác thải nhựa” trong chương trình trại hè năm 2022 cùng với đó các chi đoàn cũng đảm nhiệm các phần việc của mình như cải tạo các tuyến đường thanh niên tự quản, tổ chức và phối hợp trồng chăm sóc 85 cây xanh,  vườn cây thanh niên tại các khu phố.

Trong năm đoàn phường đã chủ động tổ chức các hoạt động tuyên truyền các ngày lễ lớn, các ngày truyền thống như: phối hợp tổ chức cuộc thi ảnh đẹp chào xuân Nhâm Dần 2022, tổ chức gặp mặt cán bộ đoàn, hành trình về nguồn tham quan khu di tích Trạm phổi, tàu 0 số Lộ diêu nhân kỷ niệm ngày thống nhất đất nước 30/4, tổ chức giải Bida lần 2 mừng sinh nhật Bác 19/5, các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày TBLS …Nhân kỷ niệm 75 năm ngày TBLS Đoàn phường đã xây dựng triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” bên cạnh cụ thể hóa các nội dung thành tiêu chí thi đua để các chi đoàn thực hiện

Nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong tham gia hỗ trợ cải cách hành chính đoàn phường đã tổ chức 02 buổi tuyên truyền tập trung, 01 buổi tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường, bên cạnh đó đoàn phường còn tổ chức hoạt động phối hợp ký kết với Công an, bộ phận 01 cửa về chuyển đổi số và dịch công trực truyến. Tiếp tục nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tham gia phối hợp đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại các địa bàn trọng yếu, điểm nóng. Chuẩn bị tốt cho công tác tuyển quân năm 2022 trên địa bàn phường Tam Quan Nam, qua chỉ đạo 7 chi đoàn khu phố đã tổ chức gặp mặt thanh niên trúng tuyển và phối hợp với UBND phường tổ chức gặp mặt và tặng quà cho thanh niên trúng tuyển.

Công tác phối hợp tạo vốn để đoàn viên và gia đình phát triển kinh tế luôn được quan tâm, trong năm đoàn phường đã hỗ trợ giải ngân 01 hồ sơ phát triển kinh tế của thanh niên với số tiền 200 triệu đồng từ nguồn vốn vay của tỉnh đoàn.

Hiện nay phường Đoàn đang quản lý 03 tổ tiết kiệm và vay vốn, đến nay tổng dư nợ phường Đoàn quản lý: 5.01 tỷ đồng. Triển khai hiệu quả chương trình “Rèn luyện đoàn viên”; tổ chức “Ngày đoàn viên;  Đổi mới hình thức sinh hoạt Đoàn tại nơi cư trú; tổ chức hướng dẫn cài đặt và sử dụng hiệu quả App thanh niên Việt Nam. Các hoạt động đoàn kết tập hợp thanh niên quan tâm chú trọng đã tổ chức sinh hoạt ghép đã thu hút nhiều đối tượng thanh niên tham gia hưởng ứng.

Tại hội nghị các chi đoàn tham gia phát biểu, thảo luận, .. nhân dịp này, UBND phường đã khen thưởng cho 02 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Xem thêm chủ đề