Hội Nông dân phường Tam Quan Nam sơ kết hoạt động công tác hội và phong trào nông dân quý I/2022

Chiều ngày 07/4/2022, Hội Nông dân phường Tam Quan Nam tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác Hội và Phong trào nông dân quý I/2022. Báo cáo kết quả thực hiện công tác quý I/2022, Hội Nông dân phường đã phối hợp vận động nông dân gieo sạ lúa vụ Xuân 182,2 ha; xây dựng mô hình "Thâm canh lúa cải tiến theo hướng hữu cơ" tại khu phố Tăng Long 1 có 50 hộ tham gia; phối hợp tổ chức tập huấn hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc lúa, tổ chức ra quân diệt 561 con chuột. Hướng dẫn nhân dân chăm sóc đàn gia súc gia cầm, tiêm vacxin phòng trừ dịch bệnh.

Về hoạt động của Hội, duy trì sinh hoạt hội viên nông dân quý I/2022 ở 100% tổ dân phố. Thông qua sinh hoạt chi tổ Hội đã tổ chức 28 buổi tuyên truyền đến 6.641 lượt hội viên nông dân về các nội dung như phòng, chống dịch COVID-19, chủ trương xây dựng khu dân cư Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn – Văn minh, các chính sách an sinh xã hội,… Ngoài ra, Hội đã tổ chức thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, cán bộ chi Hội trong dịp Tết với các suất quà trị giá 5.000.000 đồng; tặng quà cho nông dân bị bệnh hiểm nghèo,... Hội cũng đã phối hợp tổ chức 2 lớp tập huấn kỹ thuật nuôi tôm; 08 buổi tập huấn khoa học kỹ thuật cho nông dân 5 khu phố nông nghiệp. Hội quản lý đôn đốc hộ vay trả nợ đúng kỳ hạn, vận động tham gia gửi tiết kiệm tăng ở từng tổ TK&VV, hiện tại tổng dư nợ tại Ngân hàng NN&PTNT trên 10 tỷ đồng có 309 hộ vay. Phát động đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi có 1.401 hộ, trong đó cấp phường có 1.075 hộ, cấp thị xã 279 hộ, cấp tỉnh 47 hộ.

Trong quý II/2022, Hội tiếp tục duy trì sinh hoạt chi tổ hội, tuyên truyền kịp thời các chủ trương của Đảng, nhà nước và của Hội đến từng hội viên nông dân, tiếp tục triển khai Nghị quyết 05/NQ-HNDT của BCH Hội Nông dân tỉnh về nâng cao chất lượng hội viên, tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên và Nông dân thực hiện tốt Luật an toàn giao thông; làm tốt công tác giáo dục con em hội viên không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; phối hợp và tham gia và vận động hội viên và nông dân hiện tốt các tiêu chí thi đua của hội, phối hợp với Mặt trận, các hội đoàn thể ra mắt mô hình dân vận khéo Sáng – Xanh – Sạch - Đẹp – An  toàn – Văn minh./.