Hội viên phụ nữ phường Tam Quan Nam trồng hoa thay thế cỏ dại

Hội viên phụ nữ phường Tam Quan Nam trồng hoa thay thế cỏ dại

Hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” theo tinh thần kế hoạch liên tịch số 02/KHLTMTTQ-UBND, ngày 18/12/2018 của UBMTTQVN và UBND huyện (nay là thị xã).

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Định lần thứ XX, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; Hội LHPN phường Tam Quan Nam tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia “Trồng hoa thay thế cỏ dại ven đường”.

Hội viên phụ nữ khu phố Trung Hóa tham gia dọn vệ sinh môi trường

Từ tháng 01/2021 trên địa bàn phường, nhiều chi hội đã có cách làm linh hoạt, nhận được sự ủng hộ cao của cấp ủy, chính quyền địa phương, cán bộ, hội viên phụ nữ và đặc biệt sự tham gia nhiệt tình của nhân dân,... với phương châm làm sạch cỏ, rác, trồng, chăm sóc hoa, cây cảnh, làm đẹp, làm tươi mới khuôn viên, các tuyến đường trên địa bàn, ... nhiều tuyến đường được hội viên phụ nữ ra quân dọn vệ sinh và lựa chọn những loại cây, hoa có sức sống tốt, thích ứng với môi trường, thời tiết để hoa nở quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven đường như hoa mười giờ, cây cỏ lạc, cây sò huyết, hoa sao nhái,...

Hội viên phụ nữ khu phố Tăng Long 1 ra quân trồng hoa

Đến nay, mỗi chi hội phụ nữ trên địa bàn phường đều có ít nhất một tuyến đường hoa do phụ nữ chăm với chiều dài tối thiểu là 100m.

Hội viên phụ nữ khu phố Cửu Lợi Nam ra quân trồng hoa

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, đồng thời hưởng ứng cuộc thi ảnh “Tuyến đường hoa phụ nữ” do Hội LHPN thị xã phát động.

Tuyến đường hoa bước đầu hình thành

Hội viên phụ nữ khu phố Tăng Long 2 chăm sóc hoa

Tin: Hội LHPN phường Tam Quan Nam