Khẩn trương, nghiêm túc thực hiện các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại một số địa phương lân cận với thị xã Hoài Nhơn (xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi). Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả trên địa bàn phường, Chủ tịch UBND phường Tam Quan Nam chỉ đạo lập các chốt chặn trên địa bàn phường Tam Quan Nam để tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Chỉ đạo các Tổ công tác tăng cường kiểm tra thường xuyên các trường hợp thực hiện cách ly tại nhà; các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ trên địa bàn; lập hồ sơ lý các trường hợp vi phạm. Đài truyền thành thường xuyên thông tin liên tục diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19. Thông báo danh sách người thực hiện cách ly tập trung và cách ly tại nhà để người dân biết, phòng dịch. Thông báo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để nhân dân biết, thực hiện. Các Trưởng khu phố, các Tổ Covid-19 cộng đồng tăng cường quản lý, nắm rõ từng nhân khẩu cư trú trên địa bàn; phát hiện những người về từ vùng dịch, những người tỉnh ngoài đến địa phương để có hướng xử lý kịp thời theo hướng dẫn của ngành Y tế. Khuyến cáo người dân phường Tam Quan Nam không đến các địa phương như: Phường Tam Quan Bắc (TX. Hoài Nhơn); xã Phổ Châu, xã Phổ Thạnh (tỉnh Quảng Ngãi). Thực hiện “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế: Khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, không tập trung, khai báo y tế. Khuyến khích người dân giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của mỗi cá nhân (nhất là các trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà); phát hiện những người không khai báo y tế hoặc những người lạ đến địa phường thì báo ngay cho Trưởng khu phố, hoặc qua số điện thoại Trạm Y tế (0914926469), hoặc qua số điện thoại UBND phường (0974754051).