Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Tam Quan Nam

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Tam Quan Nam

Ngày 19/3/2021, Đoàn công tác của Ủy ban bầu cử thị xã Hoài Nhơn do đồng chí Nguyễn Văn Đẹp - Ủy viên BTV thị ủy - Trưởng ban Dân vận – Chủ tịch UBMT, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử thị xã Hoài Nhơn làm Trưởng đoàn, đã đến UBND phường Tam Quan Nam để kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn công tác đã tổ chức kiểm tra công tác chỉ đạo, công tác tuyên truyền, quy trình thực hiện các bước hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026, hồ sơ lưu về công tác bầu cử,…. Theo đó, phường Tam Quan Nam đã triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng tiến độ công việc theo quy định của Luật Bầu cử. Việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định pháp luật, sát tình hình thực tế của địa phương; kết quả triển khai thực hiện bước đầu đạt kết quả tốt. Đến thời điểm này, phường Tam Quan Nam đã thành lập 07 Ban bầu cử đại biểu HĐND phường. Các cơ quan, tổ chức giới thiệu người ứng cử đều thực hiện công khai, dân chủ, đúng trình tự, thủ tục theo luật định. Ủy ban Mặt trận TQVN phường đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai, qua đó đã thống nhất tổng số lượng người ứng cử đại biểu HĐND phường là 42 người. Đến thời điểm này, Ủy ban bầu cử phường chưa nhận được đơn khiếu nại, tố cáo của công dân về công tác bầu cử, về những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Qua kiểm tra việc thực hiện công tác bầu cử tại địa phương; Đồng chí Nguyễn Văn Đẹp phát biểu ý kiến, đánh giá cao việc tổ chức các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 của phường Tam Quan Nam trong thời gian qua, nhất là việc thành lập các ban bầu cử, hiệp thương đưa ra những ứng cử viên đạt chất lượng về trình độ, lý lịch, tư tưởng lập trường, đặc biệt là cơ cấu, thành phần tỷ lệ đạt theo quy định. Đồng chí cũng nhắc nhỡ địa phương trong thời gian tới, cần tiếp tục thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo kế hoạch đã đề ra, như tổ chức hội nghị lấy ý kiến nơi cư trú, hội nghị hiệp thương lần ba; lập và niêm yết danh sách cử tri; tổ chức ứng cử viên tiếp xúc cử tri; bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian trước, trong và sau diễn ra bầu cử, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh, nhất là công tác tuyên truyền theo từng tuyến độ bầu cử,..../.

Nguồn tin: Ủy ban bầu cử phường Tam Quan Nam

Nguồn:UBND phường Tam Quan Nam Copy link