Tam Quan Nam quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tam Quan Nam quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19

Ngày 28/6/2021, tại khu phố Cửu Lợi Đông, phường Tam Quan Nam đã ghi nhận 01 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Cán bộ và Nhân dân trên địa bàn phường Tam Quan Nam quyết tâm “đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên địa bàn phường.

Với 10 chốt kiểm soát y tế phòng chống dịch, trong đó có 04 chốt tại “vùng lõi” khu phố Cửu Lợi Đông là “phòng tuyến” khép kín, ngăn chặn dịch lây lan ra diện rộng. Các chốt kiểm soát trên địa bàn phường là “tấm lá chắn an toàn” nhằm hạn chế dịch bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bà con nhân dân trên địa bàn phường.

Dưới cái nắng nóng gay gắt của mùa hè, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên đến trên 40 độ C, mặt đường bỏng rát, ướt đẫm mồ hôi, khuôn mặt in hằn vết khẩu trang và những bữa cơm ăn vội; khó khăn, vất vả là vậy nhưng với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, các lực lượng chống dịch luôn duy trì việc “bám chốt” 24/24 giờ.

Màu áo xanh tình nguyện của tuổi trẻ phường Tam Quan Nam hòa chung với sắc phục của cán bộ, chiến sĩ Công an, Bộ đội Biên phòng, Cựu Chiến binh, chiến sĩ dân quân…mang đến những tấm lòng đáng trân trọng, đồng hành sát cánh cùng bà con nhân dân phường Tam Quan Nam trong cuộc chiến phòng, chống dịch; điều này đã làm cho bà con nhân dân trên toàn phường rất cảm kích, yên tâm và tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch của địa phương.

 Cùng chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn tại các chốt kiểm soát trong cuộc chiến chống dịch covid-19; trên địa bàn phường Tam Quan Nam đã xuất hiện những tổ chức, cá nhân với các hành động thiết thực và ý nghĩa, khiến mọi người càng thêm thấm thía cái đẹp tình yêu thương, nhân văn sâu sắc của người dân phường Tam Quan Nam; những ly nha đam, nước lọc, cà phê, nước khoáng,… đưa vội tại các chốt của Anh Vinh (Quán cà phê chiêu anh quán), Chị Trầm (Quán Laveder), Tạp Hóa Thủy, chú Muốn (Cửu Lợi Đông), Cô Vinh, Khách sạn Yến Thu (Cửu Lợi Bắc), Chị Lê, Chị Sao, Chị Ly (Trung Hóa),… và nhiều cá nhân khác trên địa bàn phường đã tự  nguyện tặng hơn 750 khẩu trang, trên 40 chiếc tấm chắn ngăn giọt bắn, với nhiều nhu yếu phẩm khác như nước suối, nước yến và có cả tiền mặt trên 10 triệu đồng, hay những hộp cơm được các chị em phụ nữ phường Tam Quan Nam cẩn thận gửi ra các chốt.

Chung nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng, facebook Huỳnh Mỵ (Cửa hàng thực phẩm 861 mart 155 Trần Phú – phường Tam Quan, Công ty TNHH Việt Oganic Tam Quan Bắc) đã ủng hộ 650 ký gạo cho bà còn vùng dịch Tam Quan Bắc và Tam Quan Nam, chia sẻ trong thời gian sắp đến chị Mỵ sẽ tiếp tục xuất tặng gạo cho bà con các vùng dịch tại các phường nhằm vượt qua khó khăn trước đại dịch covid-19.

Những nghĩa cử tốt đẹp đó đang lan tỏa trên khắp địa bàn phường Tam Quan Nam, minh chứng sinh động về tình yêu thương, nghĩa đồng bào của người dân phường Tam Quan Nam và cũng nhắc cho chúng ta biết trân trọng những gì đang có và sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng.

"Không ai bị bỏ lại phía sau" đã trở thành một thông điệp đầy tính nhân văn, một nét đẹp thể hiện truyền thống "lá lành đùm lá rách" vốn có của người Việt. Tổ vận động Covid-19 phường Tam Quan Nam đã đến 57 hộ dân tại vùng lõi, khu phố Cửu Lợi Đông để hướng dẫn bà con thực hiện cách ly “nhà nào ở nhà đó”, yên tâm chấp hành các quy định của cấp trên, cùng với đó hướng dẫn hộ dân có nhu cầu mua lương thực thực phẩm, cấp phiếu yêu cầu với 02 lần/tuần và Tổ vận động sẵn sàng giúp đỡ bà con, đảm bảo nhu yếu phẩm chăm sóc tốt sức khỏe cho bà con vùng lõi cách ly.

Sự ủng hộ tinh thần, vật chất của bà con nhân dân và nghĩa cử của Tổ vận động Covid-19 của phường Tam Quan Nam đã đem lại giá trị tinh thần to lớn cho Cán bộ và Nhân dân phường Tam Quan Nam nuôi ý chí đẩy lùi dịch Covid-19 qua nhanh. 

Với tinh thần “thần tốc” trong 5 ngày qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn phường Tam Quan Nam đã được kiểm soát, không phát sinh thêm ca nhiễm mới, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng cũng được giảm xuống qua từng giờ.

Dẫu con đường phía trước còn không ít khó khăn, nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng, sự sẻ chia đùm bọc của người dân, chắc chắn phường Tam Quan Nam, Thị xã Hoài Nhơn nói riêng, Việt Nam nói chung sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19.


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Xem thêm chủ đề