Tập trung thu hoạch lúa sau đợt mưa lớn

Tập trung thu hoạch lúa sau đợt mưa lớn

Trên địa bàn phường Tam Quan Nam, từ ngày 29/3 – 01/4/2022, mưa lớn đã làm khoảng 45/82 ha diện tích lúa chưa thu hoạch bị ngập nước và đỗ ngã; tranh thủ thời tiết dứt mưa, bà con đang tập trung thu hoạch số diện tích lúa chín ngã đỗ, ngập nước.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bình Định, do ảnh hưởng của đới gió Đông của rìa áp cao cận nhiệt đới lấn về phía Tây kết hợp với rìa Tây Nam lưỡi áp cao lạnh lục địa, nên từ đêm ngày 03/4-06/4/2022 khu vực tỉnh Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa ở vùng núi phía bắc và đồng bằng ven biển từ 150-250 mm, có nơi trên 300 mm; vùng núi phía nam tỉnh từ 100-150 mm, có nơi trên 200 mm.

Để chủ động phòng, chống thiệt hại do thiên tai gây ra, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng lúa. Ủy ban nhân dân phường Tam Quan Nam đã thông báo đến bà con nông dân khẩn trương thu hoạch lúa vụ Xuân; đồng thời hy động lực lượng xung kích để hỗ trợ những gia đình neo đơn, khó khăn thu hoạch để tránh thiệt hại.