Thông báo đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Thông báo đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Thông báo: Thời gian đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên địa bàn phường Tam Quan Nam

Căn cứ vào Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Bình Định triển khai cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân, hiện nay Công an thị xã Hoài Nhơn và các địa phương đang tập trung triển khai cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân thông qua công tác cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử.

Để thuận tiện cho công dân biết, đăng ký, sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2, Công an phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn xin được thông báo một số nội dung liên quan đến tài khoản định danh điện tử mức độ 2, cụ thể như sau:

1. Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập, mật khẩu hoặc hình thức xác thực khác được tạo lập bởi hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an. Tài khoản định danh điện tử được phân theo Mức độ 1 và Mức độ 2.

2. Công dân sử dụng tài khoản định danh điện tử được hưởng các tiện ích như: Thông qua tài khoản định danh điện tử, công dân có thể thực hiện các giao dịch tài chính, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn điện nước, thanh toán bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế... Khi thực hiện các dịch vụ công điện tử sẽ được tự động điền các thông tin vào các biểu mẫu đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm thời gian, không phải mang nhiều loại giấy tờ khác để phục vụ việc kê khai.

- Tài khoản định danh điện tử Mức độ 2 có giá trị sử dụng tương đương thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.

3. Điều kiện đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Công dân từ đủ 14 tuổi trở lên đã được cấp Căn cước Công dân gắn chíp điện tử. Trường hợp công dân chưa đủ 14 tuổi hoặc các trường hợp giám hộ thì đăng ký thông qua cha mẹ hoặc người giám hộ.

4. Thủ tục đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử

Để đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2, công dân đến tại Công an phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn để được hướng dẫn.

- Thời gian: 7h00’ - 22h00’, từ ngày 06/11/2022 đến ngày 12/11/2022

- Lưu ý: Khi đi công dân đem theo các loại giấy tờ

+ Căn cước công dân gắn chíp điện tử bản chính;

+ Thẻ bảo hiểm y tế;

+ Các loại bằng lái xe;

+ Các giấy đăng ký xe ô tô, mô tô…;

+ Mã số thuế bảo hiểm xã hội, mã số thuế cá nhân (bản chính).

Xem thêm chủ đề