Tổ chức buổi gặp mặt ngư dân đầu năm 2023

Tổ chức buổi gặp mặt ngư dân đầu năm 2023

Chiều ngày 02/02/2023, Đảng ủy, UBND và ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tam Quan Nam tổ chức buổi gặp mặt ngư dân đầu năm 2023, về dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Chí Công, PCT.UBND thị xã, Đại biểu lãnh đạo phòng   thị xã, Đồn biên phòng Tam Quan Nam, trạm thủy sản Hoài Nhơn và ban quản lý Cảng cá Tam Quan cùng trên 190 ngư dân về  tham dự.

Buổi gặp mặt ngư dân khai thác xa bờ đầu năm 2023 nhằm động viên khuyến khích ngư dân trong phường kiên trì bám biển khai thác bảo vệ hiệu quả; nghiêm túc thực hiện chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) của EC, đồng thời góp phần tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo thiên liêng của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt ông Nguyễn Chí Công PCT.UBND thị xã yêu cầu trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tuyên truyền ngắn gọn, tập trung các nội dung trọng tâm, rà soát lại các loại tàu thuyền sang tên đổi chủ, các tàu thuyền hoạt động không về địa phương, các tàu thuyền đánh bắt ven bờ, dứt điểm tình trạng tàu thuyền xâm phạm vùng biển nước ngoài, đồng chí đánh giá cao các Vạn trong năm qua luôn tuyên truyền tốt cho bà con ngư dân, các chủ tàu thuyền hoạt động đánh bánh thủy sản, trong thời gian tới UBND phường cần quan tâm củng cố tổ đội đánh bắt trên biển nhằm hỗ trợ nhau trên biển, chủ tàu quan tâm cải hoán, đóng mới nâng cao năng lực khai thác xa bờ, đánh bắt kiêm nghề, liên kết với nhau thành tổ, đội đoàn kết khai thác hải sản hiệu quả.

Tại buổi gặp mặt, đ/c Nguyễn Trọng Tốt – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã phát biểu kêu gọi  các chủ tàu thuyền và ngư dân tiếp tục phát huy truyền thống của ngư dân Tam Quan Nam, phát huy những kết quả của Mô hình Vạn Cửu Lợi đánh bắt không xâm phạm vùng biển nước ngoài, đoàn kết vươn khơi bám biển giữ gìn biển đảo quê hương của Tổ quốc , chấp hành tốt các quy định của Nhà nước, ra sức thực hiện hành động 180 ngày để chung sức, chung lòng gỡ thẻ vàng IUU. Sau phát biểu đồng chí thay mặt cho Mặt trận phường tặng hoa chúc mừng cho các chủ tàu thuyền tiêu biểu.

Nhân buổi gặp mặt UBND phường đã trao giấy khen cho 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp vận động ngư dân vươn khơi bám biển, khai thác hiệu quả và không xâm phạm vùng biển nước ngoài năm 2022. Trong phần khen thưởng UBND phường đã biểu dương khen ngợi và đánh giá cao thành tích của 2 Vạn trưởng đó là vạn Long Thành và vạn Cửu Lợi đã có nhiều đóng góp cho nhiệm vụ chung tại địa phương năm 2022 và 05 cá nhân là chủ tàu.

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo UBND đã tặng cờ tổ quốc cho ngư dân, thông qua buổi gặp mặt ngư dân khai thác xa bờ đầu năm 2023 tạo không khí phấn khởi và quyết tâm của ngư dân trong phường, khuyến khích ngư dân thực hiện nghiêm túc các chính sách phát triển kinh tế biển, gắn khai thác đi đôi với bảo vệ nguồn lợi thủy sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo.