Tổ chức chương trình phối hợp thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2022 -2025.

Chiều ngày 01/7/2022, tại Ủy ban nhân dân phường Tam Quan Nam, Ban Thường trực UBMTTQVN phường – các tổ chức Chính trị - xã hội – Hội Chữ Thập đỏ - Hội Người cao tuổi phường tổ chức chương trình phối hợp thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2022 -2025.

Với các nội dung về cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động nhân dân phát huy nội lực phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống,… phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”. Động viên nhân dân phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Vận động và thực hiện hỗ trợ người nghèo với các nội dung như: Vận động tự nguyện ủng hộ cá nhân, hộ gia đình,… góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, tổ chức tốt tháng cao điểm: “Vì người nghèo”, “Tháng nhân đạo”,… và cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế (gọi tắt là phong trào Đoàn kết sáng tạo).

Với mục đích phối hợp thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường chủ trì đến năm 2025 đảm bảo phát huy hơn nữa vai trò của Mặt trận, chủ động sáng tạo của các tổ chức thành viên trong việc tổ chức thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua,... tránh sự chồng chéo về nội dung, đối tượng trong tổ chức các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, Ban Thường trực UBMTTQVN phường – Các tổ chức  chính trị - xã hội – Hội Chữ Thập đỏ - Hội Người cao tuổi phường Tam Quan Nam cùng thống nhất ban hành chương trình phối hợp và ký kết cùng thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2022 – 2025.