Tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” quý I/2024

Chiều ngày 24/4/2024, UBND phường Tam Quan Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” quý I/2024. Triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy phường về phòng chống tội phạm và tệ nạn đánh bạc. Phát động chiến dịch cao điểm vận động nhân dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

Theo báo cáo trong quý I vừa qua được sự chỉ đạo của cấp trên, BTV Đảng ủy, và Ủy ban nhân dân phường. Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” phường đã tham mưu xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong BCĐ các ngành, đoàn thể và 7 khu phố, đạt được những kết quả như.

Về Lĩnh vực trật tự an toàn xã hội: Thành lập các Tổ công tác thực hiện kiểm tra thường xuyên và đột xuất phát hiện 04 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, 01 vụ dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, 01 vụ đánh bạc có 04 đối tượng tham gia, đã xử lý theo quy định; kiểm tra vệ sinh An toàn thực phẩm, qua đó đã kiểm tra xử phạt hành chính 01 trường hợp vi phạm.

Ban Chỉ đạo cũng đã tham mưu triển khai tốt các chỉ thị, nghị quyết của BCH TW Đảng, của Bộ chính trị, của BTV tỉnh ủy, BTV Thị ủy Hoài Nhơn đến các ngành hội đoàn thể và 07 khu phố, đã thực hiện xây dựng tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024, đã tập trung lực lượng, phương tiện tấn công, trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, đồng thời phối hợp tổ chức tuyên truyền 47 lượt, có hơn 392 cán bộ chiến sĩ, quân sự, BVDP tham gia tuần tra qua đó đã phát hiện đẩy đuổi 6 đối tượng nghi vấn trộm cắp tài sản, giải tán 7 nhóm thanh niên tụ tập trong đêm khuya.

Phối hợp với Công an thị xã triệt xóa 01 điểm ghi lô đề, 02 điểm tổ chức sử dụng ma túy. Công tác vận động thu hồi vũ khí vật liệu nổ, đã thu hồi 04 hung khí tự chế, 01 khẩu súng K54, 180 viên đạn và 01 bô xe độ chế.

Trong quý I cũng đã tổ chức công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và xây dựng các mô hình tự quản về ANTT đến các tầng lớp nhân dân trên 07 khu phố có 480 lượt người tham dự.

Tuyên truyền trật tự An toàn giao thông, phòng chống tệ nạn ma túy có trên 200 người tham dự và mở 03 lớp giáo dục pháp luật cho 32 đối tượng có tiền án, tiền sự nguy cơ vi phạm pháp luật trên địa bàn. Đồng thời hướng dẫn xây dựng và tổ chức ra mắt 02 mô hình camera an ninh. Ban Chỉ đạo cũng đã giao chỉ tiêu thực hiện nghị quyết chuyên đề về phòng chống tội phạm và tệ nạn đánh bạc, phối hợp thực hiện công tác quản lý đối tượng có nguy cơ vi phạm pháp luật năm 2024 được đảm bảo và hiệu quả hơn.

Cũng tại hội nghị, Ủy ban nhân dân phường đã tổ chức phát động chiến dịch cao điểm vận động nhân dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Theo kế hoạch, các ngành chuyên môn phối hợp với các hội đoàn thể tập trung tuyên truyền vận động khoảng 3500 người chưa đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 thực hiện đăng ký, kích hoạt từ nay đến tháng 6/2024.

Xem thêm chủ đề