Tổ chức hội nghị tổng kết công tác giữ gìn ANTT, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022

Chiều ngày 21/12/2022, UBND phường Tam Quan Nam tổ chức hội nghị tổng kết  công tác giữ gìn ANTT, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 và Sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 02CT/TU, ngày 13/11/2020 của BTV Thị ủy Hoài Nhơn, về dự hội nghị ở thị xã có thượng tá Lê Thị Tuyết Nga – Phó trưởng công an Thị xã, thiếu tá Trần Hiền – Phó đội trưởng đội tổng hợp công an Thị xã cùng đại biểu đồn biên phòng TQN cùng về dự.

Trong năm 2022, trên địa bàn phường tình hình ANTT tiếp tục được giữ vững ổn định, tuy nhiên vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Với tinh thần chủ động, trách nhiệm cao, UBND phường đã đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các mặt công tác. Chỉ đạo lực lượng Công an phường chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu nhiều chủ trương, giải pháp, đối sách phù hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, không để bị động, bất ngờ, qua đó đã đạt những kết quả tích cực, về ANQG bản giữ vững, ổn định, trong năm 06 người nước ngoài, 01 đoàn lâm thời đến địa bàn, qua theo dõi chưa phát hiện hoạt động phức tạp liên quan đến ANQG, an ninh tuyến biển ổn định, an ninh nông thôn vẫn còn tiềm ẩn phức tạp, an ninh tôn giáo ổn định, chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Trên lĩnh vực TTATXH, phạm pháp hình sự  xảy ra 06 vụ, phát hiện 08 đối tượng, phạm pháp hình sự diễn biến có chiều hướng phức tạp, tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với 04 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, qua đó phát hiện, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 02 trường hợp, phạt tiền 1.750.000 đồng, trong năm không xảy ra tội phạm ma túy. Tuy nhiên tình hình thanh thiếu niên sử dụng trái phép chất ma túy còn có những diễn biến phức tạp. Đã phát hiện, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 07 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, phạt tiền 9 triệu đồng, TNGT nghiêm trọng không xảy ra, va chạm giao thông xảy ra 07 vụ làm bị thương 07 người, chủ yếu xuất phát từ nhận thức và ý thức còn hạn chế của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, vi phạm hành chính xảy ra 02 vụ đánh bạc trái phép, có 09 đối tượng. Trong năm, lực lượng công an phường chủ động tham mưu triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng Nhà nước trên lĩnh vực ANTT, căn cứ vào thực tế tình hình địa phương, đã ban hành hơn 20 văn bản chỉ đạo các ngành, hội, đoàn thể và 07 khu phố phối hợp với lực lượng Công an phường tăng cường công tác phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, công tác đảm bảo trật tự ATGT, TTCC, TTĐT và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ… Qua triển khai thực hiện, đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò, ý thức trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị và cá nhân tích cực tham gia bảo đảm ổn định tình hình. Trong thời gian qua đã tổ chức 62 lượt tuần tra đảm bảo ANTT với hơn 706 lượt CBCS tham gia, phát hiện đẩy đuổi 12 đối tượng nghi vấn trộm cắp tài sản, giải tán 18 nhóm - 92 đối tượng thanh thiếu niên tụ tập phức tạp đêm khuya.

UBND phường tập trung triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến 2030. Chỉ đạo Công an phường tập trung tối đa lực lượng thực hiện có hiệu quả Luật Cư trú và các văn bản thi hành, thực hiện đồng bộ các giải pháp để bổ sung, cập nhật thường xuyên thông tin trong CSDL quốc gia về dân cư, đảm bảo thông tin luôn “đúng, đủ, sạch, sống” đáp ứng yêu cầu về quản lý nhà nước trên lĩnh vực cư trú, đã tổ chức kiểm tra lưu trú, cư trú 30 lượt với 42 cơ sở lưu trú, 18 hộ, công tác quản lý đối tượng chấp hành án hình sự tại cộng đồng được quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để giúp đỡ, hướng nghiệp cho những người tái hòa nhập cộng đồng. Thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đã chỉ đạo các ngành, khu phố phối hợp với Mặt trận, hội, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao cảnh giác, tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, TNXH, đảm bảo TTATGT, phòng chống cháy, nổ...

Xác định công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an là nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH trên địa bàn; đã thường xuyên quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS, CBCS Công an phường đều có lập trường tư tưởng vững vàng, an tâm công tác hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, chưa phát hiện có vi phạm gì. Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp phát động, nhất là phong trào thi đua Vì ANTQ.

Trong năm, tập thể và cá nhân Công an phường được Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh khen tặng vì có thành tích đột xuất, xuất sắc trong thực hiện các mặt công tác. Kết quả xét thi đua phong trào Vì ANTQ năm 2022, tập thể Công an phường đạt đơn vị Quyết thắng. Cũng tại hội nghị, đã khen thưởng cho 01 tập thể  (Nhân dân và cán bộ khu phố Cửu Lợi Bắc) và 02 cá nhân (Nguyễn Hữu Tình và Thái Văn Mến) đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022”; khen thưởng cho 01 tập thể (Nhân dân và cán bộ khu phố Tăng Long 1) và 02 cá nhân (Trần Thị Ngọc Hoa và Nguyễn Đình Nhu) đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chỉ thị 02 ngày 13/11/2020 của BTV thị ủy Hoài Nhơn.