Tổ chức Lễ kết nạp dân quân năm 2022

Tổ chức Lễ kết nạp dân quân năm 2022

Chiều ngày 28/02/2022, Ủy ban nhân dân phường Tam Quan Nam tổ chức Lễ kết nạp dân quân và công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân năm 2022. Tại buổi lễ đồng chí Huỳnh Văn Học, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự phường thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND phường công bố quyết định kết nạp 25 công dân vào lực lượng dân quân và công bố quyết định hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân cho 25 dân quân.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Chủ tịch UBND phường, phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Chủ tịch UBND phường đã trao quyết định cho từng dân quân và thông qua nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng dân quân. Đồng chí cũng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà lực lượng dân quân phường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong những năm qua.

Để chuẩn bị tốt cho công tác tham gia huấn luyện dân quân mới, đồng chí Nguyễn Thanh Hải cũng đề nghị Ban Chỉ huy quân sự phường tập trung chuẩn bị các nhiệm vụ, tổ chức duy trì đầy đủ về cơ sở vật chất và con người, thực hiện thành thục về kỹ thuật chiến đấu cho lực lượng dân quân, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian huấn luyện,...

Đồng chí cũng đề nghị lực lượng dân quân tham gia huấn luyện đợt này thực hiện nghiêm túc các quy định trong huấn luyện, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, vũ khí trang bị trước, trong và sau huấn luyện; chấp hành thời gian, bảo đảm quân số huấn luyện theo đúng chương trình, kế hoạch đã đề ra, kết thúc huấn luyện và vận dụng linh hoạt các nội dung được huấn luyện vào việc tham gia các hoạt động góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh, luôn sẵn sàng chiến đấu./.