Tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Quý Mão

Tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Quý Mão

Sáng ngày 04/2/2023 phường Tam Quan Nam tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Quý Mão. Sau lễ phát động Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cùng các tổ chức thành viên Mặt trận và Nhân dân  trồng 20 cây Dáng Hương tại tuyến đường vào sân vận động phường Tam Quan Nam.

Tại buổi lễ phát động, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, đồng chí Trần Thị Ngọc ủy viên BTV Đảng ủy phát biểu phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Qúy Mão 2023. với sự tham gia của hơn 100 cán bộ, hội đoàn viên và nhân dân tham dự.  Sau phát động và phân công nhiệm vụ của lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường, Thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đồng chí Chủ tịch Mặt trận phát biểu hưởng ứng với những nội dung: Trước hết tiếp tục tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; tầm quan trọng, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường. Vận động hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân tích cực thực hiện việc trồng, chăm sóc cây xanh gắn với thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”, với phương châm “Người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, mỗi nhà góp một mảng xanh, mỗi khu dân cư góp một vùng xanh cho phường thêm xanh”.

Thực hiện tốt phong trào trồng cây mùa xuân sẽ phòng ngừa thiên tai, biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường đồng thời góp phần cải tạo nâng cao chất lượng cảnh quan, môi trường sống, góp phần giữ vững phường đạt chuẩn văn minh đô thị năm 2023 và những năm tiếp theo.

Sau lễ phát động các đại biểu bà nhân dân đến trồng 2 hàng cây vào lối đi sân vận động phường Tam Quan Nam, trước mắt trồng 20 cây Giáng Hương, sau đó giao cho các hội đoàn thể và nhân dân khu phố Trung Hóa tiếp tục trồng và chăm sóc cây xanh tại khuôn viên sân vận động.