Toàn văn bài phát biểu hưởng ứng Phong trào toàn dân tham gia "Bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh Covid-19" của Ủy ban Mặt trận TQVN phường

Sáng ngày 18/8/2021, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN phường Tam Quan Nam tổ chức Phát động thực hiện Phong trào dân tham gia “Bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh COVID-19” trên địa bàn phường. Ủy ban MTTQVN phường đã tích cực hưởng ứng và kêu gọi toàn tham gia thực hiện hiệu quả Phong trào; toàn văn bài phát biểu hưởng ứng như sau:

Từ khi phát hiện 1 ca nhiễm  dịch Covid-19 tại khu phố Cửu Lợi Đông, phường Tam Quan Nam, Cả hệ thống chính trị phường đã vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, với quan điểm xuyên suốt “chống dịch như chống giặc”, “truy vết thần tốc”, “khóa chặt bên ngoài, tầm soát bên trong”. Nhờ vậy, đã khống chế kịp thời và gần 50 ngày không phát hiện trường hợp mắc bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Hưởng ứng phong trào trào toàn dân tham gia “Bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh COVID” do UBND phường phát động. Thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, tôi kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các cá nhân và các tầng lớp nhân dân trong phường phát huy thành quả phòng chống dịch Covid-19 đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục vượt qua khó khăn; kiên quyết, kiên trì, đoàn kết, chung tay ra sức phòng chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần và quyết tâm cao nhất, “chống dịch như chống giặc”, mỗi gia đình là một “pháo đài”, mỗi người dân là một “chiến sĩ” phòng, chống dịch bằng những việc làm sau:

1. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân đoàn kết, chung sức, đồng lòng phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo phương châm “cá nhân tự bảo vệ cá nhân, gia đình tự bảo vệ gia đình, khu dân cư tự bảo vệ khu dân cư”. Xây dựng mô hình “Dòng họ, khu phố, cơ quan, cơ sở tôn giáo không Covid-19” kiên quyết bảo vệ an toàn vùng xanh”, không để tái phát dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

2. Huy động tất cả các hội viên, đoàn viên, nhất là lực lượng nòng cốt “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, kịp thời phát hiện con, em và những người từ địa phương khác đến nhưng không thực hiện khai báo y tế, báo cáo cơ quan chức năng hướng dẫn, xử lý theo thẩm quyền nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 phát sinh, lây lan cộng đồng.

3. Kịp thời động viên và tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của Tổ Covid-19 cộng đồng không để người đang cách ly tại nhà không chấp hành quyết định cách ly của địa phương, làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

4. Với tinh thần tương thân tương ái, huy động mọi nguồn lực xã hội để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch; phân công cán bộ, hội viên, đoàn viên giúp đỡ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực và hiệu quả nhất, không để ai thiếu ăn, thiếu các nhu cầu thiết yếu trong đời sống hằng ngày.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND phường. Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tin tưởng rằng Nhân dân phườngTam Quan Nam tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Anh hùng, đoàn kết, chung sức, chung lòng, “muôn người như một” quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, “bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh Covid-19”, đưa thị xã nói chung, phường Tam Quan Nam nói riêng chuyển sang trạng thái bình thường mới, góp phần phục hồi, phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, ổn định đời sống, đem lại hạnh phúc cho Nhân dân./.

Nguồn tin: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường