Triển khai sử dụng dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn phường Tam Quan Nam

Sáng ngày 08/6/2022, Ủy ban nhân dân phường Tam Quan Nam tổ chức Hội nghị triển khai sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, cán bộ công chức, lãnh đạo các trường, các Tổ công nghệ cộng đồng và trên 110 hội, đoàn viên trên địa bàn phường.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh “… xuất phát từ mục đích, yêu cầu và sự cần thiết của việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mực độ 3, mức độ 4; trong thời gian đến tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao tỷ lệ giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, xây dựng Chính quyền điện tử, cải thiện chất lượng dịch vụ công, không để xảy ra tiêu cực, phiền hà, thời gian, chi phí của người dân và doanh nghiệp khi giải quyết các thủ tục hành chính. Tăng cường sự tham gia của người dân, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội trong triển khai và giám sát quá trình thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Ứng dụng giá trị của Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Hệ thống định danh và xác thực điện tử, thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia một cách bài bản, trách nhiệm, linh hoạt, sáng tạo; hướng đến 05 nhóm tiện ích hết sức quan trọng đối với sự phát triển của đất nước trong thời kỳ chuyển đổi số,…”.

Tại hội nghị, UBND phường đã triển khai kế hoạch thực hiện sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và triển khai kế hoạch thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn phường, giai đoạn 2022-2027 và định hướng đến năm 2030.

Là lực lượng nòng cốt trong thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn và hỗ trợ tổ chức, người dân, doanh nghiệp tiếp cận và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, góp phần xây dựng quốc gia ngày càng văn minh, hiện đại. Ông Trần Nhật Nguyện – Bí thư Đoàn Thanh niên phường, phát biểu hưởng ứng sẽ tích cực phối hợp với chính quyền để hướng dẫn đoàn viên thanh niên và Nhân dân sử dụng dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND phường đã tổ chức trao các quyết định thành lập các Tổ công nghệ cộng đồng ở các khu phố.

Tổ chức cho Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả phường - Công an phường - Đoàn Thanh niên phường ký kết giao ước phối hợp sử dụng dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4.

Cuối chương trình hội nghị, UBND phường đã phát tờ rơi tuyên truyền và thực hiện hướng dẫn trực tiếp cách tạo tài khoản và đăng nhập tài khoản, chuyển hồ sơ, theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ trên cổng dịch vụ công điện tử.

Thông qua hội nghị nhằm đẩy mạnh thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, xây dựng Chính quyền điện tử, cải thiện chất lượng dịch vụ công, giảm tiêu cực, phiền hà, thời gian, chi phí của người dân và doanh nghiệp khi giải quyết các thủ tục hành chính, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, thông thoáng thuận lợi, minh bạch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường./.