Tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019

Tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019

Sáng ngày 18/6/2020, UBND phường Tam Quan Nam tổ chức hội nghị Tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 và triển khai phương án, nhiệm vụ năm 2020.

Tại hội nghị đã thông qua quyết định kiện toàn Ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của phường; báo cáo nội dung phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 và triển khai phương án, nhiệm vụ năm 2020; triển khai phương án chống hạn năm 2020; triển khai phương án bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng phòng hộ năm 2020.

Đánh giá công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019, Ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã chủ động trong công tác nắm bắt diễn biến của thiên tai và chỉ đạo ứng phó kịp thời, công tác khắc phục hậu quả thiên cũng được chỉ đạo thực hiện nhanh chóng để sớm ổn định đời sống của nhân dân. Thiệt hại do thiên tai gây ra trong năm 2019, về nhà ở vật kiến trúc có 54 nhà bị ngập nước, 107 nhà bị tốc mái, 2 nhà bị cây ngã đè hư hỏng; về giao thông thủy lợi có 2,5 km đường giao thông, kênh mương thủy lợi bị sạt lở với khối lượng 1.000 m; 20 ha rau màu các loại bị ngập nước, tổng thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.

Hội nghị đã dành thời gian để các đại biểu tập trung tham gia thảo luận về các giải pháp và những vấn đề liên quan đến công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cũng như những giải pháp về công tác chống hạn và phòng cháy chữa cháy rừng phòng hộ của năm 2020.

Nguồn:UBND phường Tam Quan Nam Copy link