Hội nghị Tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2022 và sơ kết 01 năm thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ

Sáng ngày 22/3/2023, Ủy ban nhân dân phường Tam Quan Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2022 và sơ kết 01 năm thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2023 trên địa bàn phường (đề án 06); triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2023.

Theo báo cáo đánh giá, sau hơn 01 năm thực hiện công tác Cải cách hành chính và triển khai thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn phường đã có nhiều chuyển biến tích cực, lan tỏa sâu rộng; nhận được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của người dân, doanh nghiệp. Trong năm UBND phường đã ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo, điều hành công tác cải cách hành chính, công khai danh mục thủ tục hành chính, quy trình giải quyết thủ tục hành chính; UBND phường thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; Kế hoạch tự kiểm tra cải cách hành chính nhà nước; kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính; nâng cao chỉ số đánh giá kết quả cải cách hành chính.

UBND phường thường xuyên phối hợp với Mặt trận và các hội, đoàn thể tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại các khu phố, cấp phát trên 200 tờ rơi hướng dẫn tạo tài khoản và thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến trên cổng dịch vụ công; Phối hợp với Công an, Đoàn thanh niên Tổ chức Hội nghị triển khai sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia (Gọi tắt là Đề án 06) với 168 người tham dự. Về cải cách thủ tục hành chính (TTHC), thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, trong năm số lượng TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp phường: 170 TTHC, tất cả các thủ tục hành chính đưa vào giải quyết tại Bộ phận "Một cửa" đều có quy trình giải quyết cụ thể. Quy trình giải quyết thủ tục hành chính được Ủy ban nhân dân phường niêm yết công khai đầy đủ, đúng quy định để các tổ chức, cá nhân. Trong năm đã tiếp nhận 2608 hồ sơ, trong đó lĩnh vực hộ tịch: 2080 hồ sơ, chứng thực: 301 hồ sơ, bảo trợ xã hội: 148 hồ sơ, có công: 51 hồ sơ, khen thưởng 26 hồ sơ, phòng chống thiên tai 02 hồ sơ; phối hợp với văn phòng đăng ký đất đai giải quyết 420 hồ sơ,  100% hồ sơ được giải quyết cho công dân đều thực hiện trước hẹn, phát sinh 1486 hồ sơ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên dịch vụ công đạt 57% (Năm 2021 tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến đạt 13%). Chứng thực điện tử 251 trường hợp. Thực hiện thanh toán trực tuyến 1.218 hồ sơ đạt 53,92%. Trong quá trình giải quyết công việc không có lượt công dân nào đến khiếu nại kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Công tác cải cách bộ máy nhà nước được UBND phường quan tâm, công tác quản lý, sử dụng cán bộ, công chức được thực hiện đúng quy định và trên cơ sở yêu cầu của từng vị trí việc làm, từng công việc để bố trí sử dụng con người một cách hợp lý và phát huy khả năng của mỗi người. Trong năm UBND phường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết công việc hành chính, nâng cao hiệu quả ứng dụng phần mềm trong giải quyết thủ tục hành chính, tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính qua phần mềm một cửa điện tử. Kết quả đã tiếp nhận và giải quyết 1486 hồ sơ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. UBND phường đã triển khai và thực thanh toán trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia.Trang thông tin điện tử của phường được cập nhật kịp thời các thông tin  hoạt động của UBND phường; tập trung tuyên truyền các sự kiện nổi bậc về công tác xây dựng Đảng, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những kết quả đạt được, cùng những tồn tại, khó khăn trong triển khai thực hiện qua đó đã đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp để thực hiện tốt công tác này trong thời gian tới.