Khối vận phường Tam Quan Nam sơ kết công tác quý I năm 2022

Khối vận phường Tam Quan Nam sơ kết công tác quý I năm 2022

Sáng ngày 07/4/2022, Khối vận phường Tam Quan Nam tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả công tác quý I/2022 và triển khai chương trình công tác quý II/2022. Đánh giá kết quả hoạt động trong quý, Ban Dân vận Đảng ủy đã triển khai kế hoạch, chương trình công tác dân vận, hướng dẫn đăng ký thực hiện mô hình, điển hình dân vận khéo, các tiêu chí đánh giá thực hiện phong trào và kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”; phối hợp cùng Ủy ban kiểm tra Đảng ủy tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022 về công tác dân vận và thực hiện Quy chế dân chủ đối với chi bộ khu phố Trung Hóa, Cửu Lợi Tây, Cửu Lợi Đông. Về công tác tôn giáo, hầu hết các chức sắc tôn giáo có ý thức chấp hành trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo, thực hiện tốt khối đại đoàn kết toàn dân với phương châm “Tốt đời, đẹp đạo”. Về công tác dân vận chính quyền, Hội đồng nhân dân tổ chức thực hiện các nội dung giám sát theo kế hoạch và thực hiện tiếp công dân theo quy định. Ủy ban nhân dân phường triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; duy trì tiếp công dân của Chủ tịch UBND phường, tập trung chỉ đạo, xử lý các yêu cầu phát sinh trong quản lý nhà nước.

Tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường. Trạm Y tế duy trì tổ chức khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân, tiêm vắc xin Covid 19 đến nay: mũi 1 có 8.971, mũi 2 có 9.015, mũi 3: 20, mũi bổ sung 1.100, mũi nhắc lại 346. Về  công tác dân vận của lực lượng vũ trang, duy trì nghiêm túc công tác trực sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp tuần tra bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn, an ninh chính trị được ổn định và giữ vững; triển khai kế hoạch tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật về các thủ đoạn của các loại tội phạm đến bà con nhân dân. Mặt trận và các hội đoàn thể tiếp tục hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, phối hợp tuyên truyền diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết, …phát động xây dựng mô hình “Khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”; phối hợp tổ chức Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần năm 2022, làm tốt công tác thâm nhập thanh niên và gặp mặt động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022; xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022 và xây dựng mô hình “khu dân cư đảm bảo trật tự an toàn giao thông” ở khu phố Cửu Lợi Nam. Ủy ban Mặt trận phường tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho 01 hộ nghèo hỗ trợ 30 triệu đồng từ quỹ “Vì người nghèo”. Phối hợp cùng UBND phường và các hội đoàn thể hỗ trợ xây dựng sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo khó khăn. Các hội đoàn thể thực hiện hiệu quả các mô hình, thăm tặng quà các gia đình chính sách, hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp lễ, Tết./.