Tổ chức đối thoại công tác bảo vệ môi trường nông thôn năm 2021

Tổ chức đối thoại công tác bảo vệ môi trường nông thôn năm 2021

Ngày 15/11/2021 tại phường Tam Quan Nam, Hội Nông dân thị xã Hoài Nhơn phối hợp với Phòng Tài nguyên & Môi trường thị xã tổ chức tuyên truyền, đối thoại với cán bộ hội Nông dân của 3 phường Tam Quan, Tam Quan Bắc và Tam Quan Nam. Tại buổi tuyên truyền, đối thoại cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã đã truyền đạt về cách phòng, bảo vệ môi trường trong chăn nuôi và cách xử lý rác thải chai lọ bao bì thuốc bảo vệ thực vật, bảo vệ Môi trường trên đồng  ruộng.

Từ trước đến nay nông dân chăn nuôi nhỏ lẻ tại hộ gia đình trong khu dân cư chưa có khu nuôi tập trung, từ đó không ít ảnh hưởng về chất thải với các hộ xung quanh; hộ dân đã xây dựng hầm Bioga nhưng chưa đúng quy trình và nuôi vượt số lượng cho phép; để bảo vệ môi trường trong chăn nuôi, người dân phải thực hiện đúng quy trình xử lý và không nuôi vượt số lượng cho phép. Đối với xử lý rác thải trên đồng ruộng, từ năm 2010, Hội Nông dân phường đã xây dựng nhà chứa rác và các hố chứa rác ngoài đồng ruộng. Những vỏ chai lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật phân bón sau khi sử dụng sẽ trở thành các loại rác nguy hại, vì vậy cần phải được thu gom và tiêu hủy đúng quy định./.

Nguồn tin: Hội Nông dân phường Tam Quan Nam