Triển khai nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự năm 2021

Triển khai nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự năm 2021

Chiều ngày 21/12/2021, UBND phường Tam Quan Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự năm 2022. Trong năm 2021, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp cùng sự phối hợp của mặt trận và các đoàn thể, vai trò tham mưu tích cực của Ban CHQS phường đã chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự và đạt được những kết quả tích cực với nhiều hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống yêu nước góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Với phương châm "Vững mạnh, rộng khắp", BCHQS Phường đã tổ chức xét, tuyển chọn công dân kết nạp 25 dân quân, đạt chỉ tiêu cấp trên giao trong đó có 27 đảng viên đạt 24.5%, 85 đoàn viên đạt 77.2%, hiện nay toàn phường TQN321 quân nhân dự bị; 1.268 quân nhân dự bị hạng 2.

Trên địa bàn phường trong năm 2021, dịch covid 19 bùng phát, xác định phòng chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, Ban CHQS phường theo tinh thần “Chống dịch như chống giặc”; Coi chống dịch là nhiệm vụ “sẵn sàng chiến đấu”, tích cực tham gia đảm bảo an ninh trật tự và giám sát khu vực, người bị cách ly, phòng dịch lây nhiễm trong cộng đồng. Đặc biệt LLDQ thường xuyên phối hợp cùng với trạm y tế, công an phường, các ngành, đoàn thể phường và các khu phố, thường xuyên đến tận hộ gia đình, tuyên truyền, nhắc nhỡ bà con nhân dân các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tham gia bảo đảm tại khu vực test nhanh tại trạm Ytế phường, nhà văn hóa Khu phố… Ngoài ra, hàng ngày còn phối hợp với Công an phường nhắc nhở nhân dân không tập trung đông người tại khu vực bãi tắm biển, buôn bán lúc cách ly xã hội.

Công tác huấn luyện dân quân theo phương châm "Cơ bản, thiết thực, chất lượng", với 67 đ/c dân quân được huấn luyện đạt 100% chỉ tiêu và triển khai thực hiện hoàn thành nội dung chương trình huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị năm 2021; kết quả huấn luyện đều đạt khá, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị. Ban CHQS phường duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, tiểu đội dân quân thường trực trực 24/24 bảo vệ trụ sở UBND phường; nhà văn hóa khu phố, chi bộ Cửu Lợi….bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Trong năm 2021, UBND Phường Tam Quan Nam giao quân 25 thanh niên đạt 100%; kịp thời xử phạt hành chính trong lĩnh quốc phòng, cơ yếu số thanh niên vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự, thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Tổ chức triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động 50 “ Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm, và an toàn giao thông”. Phối hợp cùng với cán bộ Quân khí Ban CHQS thị xã xử lý 02 quả M79, 01 Cối 60, 01 pháo 105mm. Thực hiện tốt công tác quản lý, bảo quản, bảo dưỡng, niêm cất vũ khí trang bị kỹ thuật đúng quy định, đồng thời thường xuyên phối hợp với đoàn thể và các lực lượng giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường. Với những kết quả đã đạt được, tại hội nghị UBND phường đã khen thưởng cho 1 tập thể đã có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2021.