Tuổi trẻ Phường Tam Quan Nam tích cực vận động, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ Phường Tam Quan Nam tích cực vận động, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua, tuổi trẻ phường Tam Quan Nam đã tích cực tuyên truyền, hưởng ứng cài đặt ứng dụng Bluezone, huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn, mỗi chi đoàn thành lập nhiều đội, nhóm đến tận nhà với phương châm: Đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người dân”.

Bluezone là ứng dụng cảnh báo người dùng đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Các điện thoại thông minh khi được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, thời gian tiếp xúc, tiếp xúc trong bao lâu nhằm giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 (F0). Mọi thông tin về vị trí các trường hợp F0 sẽ được cơ quan y tế có thẩm quyền cập nhật liên tục đối với cộng đồng sử dụng Bluezone. Ứng dụng cũng sẽ ghi nhận với những trường hợp tiếp xúc với F0, đưa ra cảnh báo nguy cơ bị lây nhiễm và tư vấn những cơ sở y tế gần nhất để mọi người có thể liên hệ. Chính vì vậy, nếu càng nhiều người cài đặt ứng dụng Bluezone thì hiệu quả bảo vệ, điều tra dịch tễ sẽ càng cao. Điều này có thể góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, giúp mọi người nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc cài đặt ứng dụng Bluezone, Đoàn phường Tam Quan Nam đã kịp thời chỉ đạo các chi đoàn triển khai đến đoàn viên, thanh niên tại địa phương, đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, trong đó đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động, hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone sáng tạo, hiệu quả như tuyên truyền thông qua mạng xã hội, fanpage, facebook, tuyên truyền loa di động để vận động người dân cài đặt ứng dụng Bluezone.

Tính đến thời điểm hiện nay, 100% các chi đoàn trên địa bàn phường đã triển khai tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone cho cán bộ, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân. Được biết tính đến ngày 22/8/2021, trên địa bàn phường đã có trên 5.700 trường hợp cài đặt ứng dụng chiếm tỷ lệ trên 60% người dùng điện thoại thông minh.

Bên cạnh việc hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng bluezone, lực lượng đoàn viên thanh niên còn tuyên truyền tốt các nội dung về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, tuyên truyền và vận động người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế đến những nơi công cộng, tụ tập đông người khi không cần thiết.Đây là những hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ chung tay phòng chống dịch Covid-19 và được người dân ủng hộ, đánh giá cao./.

Tin, bài: Thúy Duy


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết