Ủy ban Mặt trận phường Tam Quan Nam phối hợp tổ chức hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư

Phát huy vai trò lãnh đạo của Ðảng, sự điều hành linh hoạt của chính quyền, sự tham gia tích cực của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội phường cùng sự đồng lòng, ủng hộ của người dân, đến nay diện mạo đô thị phường Tam Quan Nam đang dần khởi sắc. Điểm chú ý trong quá trình này là phát huy nguồn lực của cộng đồng, cùng sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị.

Từ nguồn kinh phí của cấp trên, lồng ghép các nguồn vốn hợp pháp khác và vốn ngân sách địa phương, Tam Quan Nam tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng để nâng cao các tiêu chí đô thị, nổi bật là tiêu chí giao thông. Trong năm 2021, bà con nhân dân tham gia hiến đất, nhiều cây ăn quả lâu năm... đã nâng cấp, mở rộng, hoàn thành nhiều tuyến đường liên khu phố được thông thoáng, thuận lợi cho bà con lưu thông, phát triển kinh tế.

Chiều ngày 07/05/2022, tại hội trường UBND phường, Ủy ban MTTQ phối hợp với Hội đồng giải phóng mặt bằng phường tổ chức hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư nơi thực hiện Công trình nâng cấp mở rộng đường giao thông Tuyến Nhà văn hóa Khu phố Cửu Lợi Nam đến đường ĐT 639.

(Quang cảnh Hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư)

Đồng chủ trì hội nghị ông Nguyễn Thanh Hải - Chủ tịch UBND phường; ông Nguyễn Trọng Tốt - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, thông qua Công trình nâng cấp mở rộng đường giao thông Tuyến Nhà văn hóa Khu phố Cửu Lợi Nam đến đường ĐT 639, ý nghĩa, giá trị của việc nâng cấp mở rộng tuyến đường đối với sự phát triển của địa phương, lắng nghe ý kiến trao đổi của 71 hộ dân (có 93 thửa đất) bị ảnh hưởng, phát huy tinh thần dân chủ, sự đồng thuận xã hội đối với công trình.

Qua ý kiến tham gia của bà con nhân dân có liên quan trên tuyến đường đều thống nhất cao theo đề án đã thông qua.

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chính sách hỗ trợ, đền bù theo quy định để công trình thi công và hoàn thành theo tiến độ./.