Ủy ban nhân dân hường Tam Quan Nam tổ chức lễ ra mắt mô hình “Hành chính phục vụ người dân” trên địa bàn phường

Thực hiện Kế hoạch số 2287/KH-UBND ngày 21/02/2024 của UBND thị xã Hoài Nhơn về việc Ban hành kế hoạch triển khai mô hình “Hành chính phục vụ người dân” trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn. Kế hoạch số 159/KH-UBND ngày 08/3/2024 của UBND phường Tam Quan Nam về việc Ban hành kế hoạch triển khai mô hình “Hành chính phục vụ người dân” trên địa bàn phường.

Chiều ngày 22/3/2024, Ủy ban nhân dân phường Tam Quan Nam tổ chức lễ ra mắt mô hình “Hành chính phục vụ người dân” trên địa bàn phường. Tham dự lễ ra mắt mô hình có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, đại biểu các hội đoàn thể, cán bộ, công chức và người lao động, tổ đề án 06, tổ công nghệ số, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận và các chi hội trưởng các đoàn thể khu phố.

Tại buổi lễ ra mắt mô hình “Hành chính phục vụ người dân” đã tiến hành thông qua kế hoạch thành lập mô hình, công bố quyết định thành lập mô hình, quyết định thành lập Ban điều hành, quy chế hoạt động của Ban điều hành.

Nhằm tăng cường công tác phối hợp, đổi mới phương thức hoạt động, góp phần xây dựng hình ảnh chính quyền thân thiện, gần gũi, đồng hành và phục vụ. Tại buổi Lễ ra mắt mô hình, Đại diện Bộ phận TN&TKQ – Công an phường – Đoàn Thanh niên – Hội LHPN phường tiến hành ký kết giao ước phối hợp với các nội dung:

- Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện trực tuyến đối với “02 nhóm thủ tục liên thông khai sinh, khai tử” của Đề án 06, bao gồm: (i) “Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi”; (ii) “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng” hoặc “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú”.

- Chủ động tìm hiểu, nắm bắt thông tin về nhu cầu của người dân để hỗ trợ, phục vụ người dân thực hiện thủ tục hành chính. Tập trung công tác tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính; góp phần xây dựng hình ảnh chính quyền thân thiện, gần gũi trong lòng Nhân dân.

- Tổ chức triển khai mô hình này đến cán bộ, hội viên và Nhân dân biết để thực hiện. Thường xuyên cung cấp, đăng tải hình ảnh, hoạt động của Ban điều hành mô hình lên các trang mạng xã hội nhằm tạo hiệu ứng tích cực về mô hình trong cộng đồng dân cư.

- Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên; với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác chuyển đổi số; góp phần chung tay xây dựng quê hương ngày càng hiện đại và văn minh.

Theo kế hoạch thực hiện mô hình, kể từ ngày ra mắt mô hình khi công dân thực hiện các nhóm thủ tục “Đăng ký khai sinh”, “Đăng ký khai tử”, “Đăng ký kết hôn” trên Cổng dịch vụ công trực tuyến tại nhà thì sẽ được UBND phường trao trả kết quả tại nhà kèm theo “Thư chúc mừng”, “Thư chia buồn” hoặc “Thư chúc mừng hạnh phúc” phù hợp với từng nhóm thủ tục. Đây là một trong những nội dung của mô hình “Hành chính phục vụ người dân” trên địa bàn phường.

Cũng trong buổi Lễ ra mắt mô hình, Lãnh đạo phường đã tổ chức trao Giấy chứng nhận kết hôn và Giấy khai sinh kèm theo thư chúc mừng cho 02 gia đình trên địa bàn phường./.