Đảng ủy phường Tam Quan Nam tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ

Đảng ủy phường Tam Quan Nam tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ

Sáng ngày 26/5/2023, Đảng ủy phường Tam Quan Nam tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2023 và Sơ kết 02 năm thực hiện kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị. Về dự hội nghị có đồng chí Lê Tự Hồng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy; đồng chí Võ Ngọc Bình - UV. BTV Thị ủy - Trưởng ban Ban tổ chức thị ủy phụ trách địa bàn, đồng chí Huỳnh Công Hợi - TUV, Chính trị viên đồn Biên phòng Tam Quan Nam, đồng chí Trương Nam Phong – Thị ủy viên, Trưởng phòng kinh tế thị xã, nguyên Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, đại biểu các ngành và 15 đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc.

Tại hội nghị, Thường trực Đảng ủy phường đã báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Sơ kết 02 năm thực hiện kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW (khóa XII) về đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021-2022.

Về phát triển kinh tế, thu nhập bình quân đầu người đạt 72 triệu đồng/người/năm, đạt 90% so với nghị quyết đề ra; về thương mại, dịch vụ, du lịch toàn phường có 799 cơ sở hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ tổng doanh thu trên lĩnh vực này năm 2022 đạt 270,5 tỷ đồng, tăng bình quân hàng năm 11%, đạt 31,5% kế hoạch năm; về phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, làng nghề tình hình hoạt động của các cơ sở cơ bản ổn định; ngư nghiệp, nông nghiệp năm 2022 đạt 532,8 tỷ đồng, đạt 81% so với nghị quyết, nuôi trồng thủy sản tổng sản lượng nuôi trồng năm 2022 đạt 672 tấn, giá trị sản phẩm thu hoạch trên 01 ha mặt nước nuôi trồng đạt 982 triệu đồng, tăng 326 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ, đạt 103,4% nghị quyết.  Về chăn nuôi - thú y giá trị sản xuất chăn nuôi năm 2022 đạt 57,8 tỷ đồng, tăng 10,8 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ, tổ chức phun thuốc tiêu độc sát trùng và tiêm phòng vacxin cho đàn vật nuôi, về đầu tư xây dựng, quản lý đô thị tiếp tục tổ chức thi công và đưa vào sử dụng 44 công trình với tổng mức đầu tư trên 35,649 tỷ đồng; đồng thời triển khai thực hiện trong quý 1/2023 với 13 công trình tổng mức đầu tư được phê duyệt 25,267 tỷ đồng. Về tài nguyên và môi trường được chú trọng thực hiện các thủ tục hành chính trên lĩnh vực đất đai; vận động hộ dân tham gia dịch vụ thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt đạt 96,5%; rác thải bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng được thu gom, xử lý theo quy định, vận động hộ dân tham gia sử dụng nước sạch đạt 45%.

Về Văn hóa xã hội tập trung công tác phòng chống dịch bệnh ở người nhất là dịch Covid-19 và dịch sốt xuất huyết, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản luôn được quan tâm, chất lượng giáo dục đào tạo của địa phương từ đầu nhiệm kỳ đến nay tiếp tục giữ vững ổn định và có nhiều tiến bộ khởi sắc. Tỷ lệ học sinh đạt khá giỏi bình quân hằng năm chiếm trên 59%; tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt trên 97,4%; 3/4 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, đạt 75% (NQ 100%). Phường được công nhận hoàn thành công tác xóa mù chữ mức độ 2 và phổ cập giáo dục mức độ 3. Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được chú trọng, chính sách xã hội được quan tâm, địa phương thực hiện tốt chính sách người có công với nước, chính sách an sinh xã hội, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện hàng năm đều đạt và vượt theo chỉ tiêu giao.

Phong trào xây dựng khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh được đầu tư và có bước khởi sắc; đến nay đã có 02 khu dân cư (Tăng Long 1 và Tăng Long 2) được công nhận và đang tiếp tục đăng ký xây dựng 03 khu dân cư trong năm 2023. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được quan tâm. Tỷ lệ “Gia đình văn hóa” hằng năm đạt trên 96,9% (NQ 96%); 7/7 khu phố đạt, giữ vững khu phố văn hóa; 5/5 cơ quan, trường học giữ vững cơ quan, trường học văn hóa; phường đạt các tiêu chí công nhận phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Công tác quốc phòng – an ninh được chú trọng, phối hợp tuần tra, kiểm soát được thực hiện thường xuyên, công tác trực sẳn sàng chiến đấu được duy trì nghiêm và đảm bảo quân số; thực hiện giao quân hằng năm đều đạt 100%. Công tác huấn luyện dân quân đảm bảo số lượng và chất lượng; ...về công tác xây dựng hệ thống chính trị luôn đoàn kết, thống nhất trong sự lãnh đạo, chỉ đạo của đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể đến cơ sở và sự đồng tình của nhân dân đã quyết tâm thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp đề ra.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị cũng phân tích những mặt còn tồn tại, hạn chế như chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chậm; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch, tham gia bảo hiểm y tế đạt còn thấp; số vụ phạm pháp hình sự tăng; công tác phát triển đảng viên mới đạt thấp, các chi bộ gặp khó khăn về tạo nguồn,... và đề xuất những biện pháp, giải pháp trong phương hướng nhiệm vụ từ nay đến hết nhiệm kỳ để đạt kết quả trên mọi lĩnh vực mà nghị quyết đã đề ra.

Tại Hội nghị cũng đã tổ chức khen thưởng cho 02 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 02 năm thực hiện kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW (khóa XII) về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2022.