Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Sáng ngày 31/5/2023, Trạm y tế - Hội Người cao tuổi - Hội Nông dân  phường Tam Quan Nam phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi; hướng dẫn người cao tuổi kỹ năng phòng bệnh, chữa bệnh và tự chăm sóc sức khỏe tại gia đình, hút trên 50 hội viên tham dự.

Buổi tuyên truyền đã cung cấp các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, phổ biến những chính sách, pháp luật liên quan đến người cao tuổi, vai trò của người cao tuổi trong đời sống xã hội nói chung, trách nhiệm của cá nhân, gia đình và xã hội trong việc chăm sóc người cao tuổi. Thông tin, tư vấn trực tiếp cho người cao tuổi về các bệnh thường gặp tuổi già như huyết áp, tim mạch, xương khớp, cách phòng bệnh theo mùa,… để có biện pháp phòng ngừa và điều trị sớm. Buổi tuyên truyền còn trao đổi thông tin, cũng như những kinh nghiệm về chế độ dinh dưỡng, ăn uống, tập luyện thể dục thể thao hợp lý và chăm sóc sức khỏe tinh thần, thể chất cho người cao tuổi.