Sáng ngày 31/3/2024, Hội LHTN phường Tam Quan Nam tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029; về dự Đại hội có đồng chí Huỳnh Thị Bích Trang - Bí thư Thị đoàn Hoài Nhơn, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường cùng. Tại Đại hội, đồng chí Lê Đức Anh - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường khóa VI phát biểu khai mạc đại hội, sau phát biểu khai mạc tiến hành báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2019 – 2024 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, tổ chức Đoàn, Hội cấp trên, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể; sự hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân trên địa bàn; cán bộ, hội viên Hội LHTN phường Tam Quan Nam đã không ngừng phấn đấu, phát huy thế mạnh, vượt qua khó khăn đưa công tác Hội và phong trào thanh niên đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Ngay từ đầu nhiệm kỳ Hội đã cụ thể hóa các phong trào như: Phối hợp tổ chức chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ chí Minh, phối hợp tuyên truyền thông qua mạng xã hội và các buổi sinh hoạt Đoàn, phối hợp với Đoàn phường tổ chức 8 đợt tham quan các địa chỉ đỏ trong và ngoài phường có trên 150 lượt cán bộ, hội viên, tổ chức 5 đợt chương trình "xuân yêu thương". Ủy ban Hội phường tổ chức tuyên truyền bằng hình thức thông qua mạng xã hội và trang thông tin của Đoàn Hội phường hằng tuần. Phong trào “Vì người bạn tòng quân”, ". Ủy ban Hội phường đã phối kết hợp tổ chức các hoạt động như: Phối hợp với UBND phường tổ chức chương trình gặp mặt thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương xây dựng quê hương và thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ đã tặng hơn 150 suất quà mỗi suất 300 nghìn đồng.

Phối hợp triển khai sâu rộng cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông, nâng cao việc giúp đỡ thanh thiếu niên chậm tiến không tái vi phạm pháp luật, thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, Hội phường đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thu hút hơn 250 lượt hội viên thanh niên tham gia. Phối kết hợp với UBND phường và ngành công an phường tổ chức tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và tình hình ma túy trên 7 khu phố. Phối hợp với trung tâm y tế Hoài Nhơn tổ chức 8 buổi nói chuyện tư vấn sức khỏe trước khi hôn nhân cho hơn 250 hội viên thanh niên, phối hợp với Công an phường, Đoàn cùng cấp tiếp nhận quản lý và giúp đỡ, cảm hóa giáo dục 12 thanh niên chấp hành án xong, động viên 8 thanh niên chậm tiến có tiến bộ.

Phong trào “Thanh niên tình nguyện” được triển khai sâu rộng đến từng hội viên thanh niên gắn với hoạt động của các đội thanh niên tình nguyện đã trở thành điểm nổi bật trong các phong trào thanh niên trong thời gian qua. Vận động hơn 200 ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện, qua đó thu được trên 200 đơn vị máu, duy trì tốt CLB ngân hàng máu sống, có hơn 20 ĐVTN tham gia hiến máu trực tiếp tại các bệnh viện. Từ đầu nhiệm kỳ phối hợp với Đoàn phường đã chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát năm và đẩy mạnh thực hiện tốt công tác ủy thác cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Triển khai cho thanh niên đăng ký vay vốn từ NHCSXH, nâng tổng số dư nợ của phường Đoàn tại ngân hàng CSXH đến nay là 6.871.000.000 đ/135 hộ vay. Trong đó cho vay giải quyết việc làm 52 thanh niên. Không có nợ quá hạn; thường xuyên kiểm tra hộ vay đảm bảo theo yêu cầu của Ngân hàng chính sách Thị xã, chưa xảy ra tình trạng hộ vay sử dụng vốn sai mục đích.

Hội phường luôn tập trung phát triển hội viên mới, chú trọng đến chất lượng hội viên, không chạy theo số lượng; phối hợp chặt chẽ với Đoàn phường trong việc thực hiện chủ trương “1+1”. Thực hiện đúng quy định, nguyên tắc, quy trình và thủ tục công nhận thanh niên vào Hội, tổ chức lễ công nhận hội viên mới, hội viên danh dự theo nghi thức Hội.

Tại đại hội đã tiến hành bầu 15 anh chị vào ". Ủy ban Hội và chị Lê Trần Mỹ Duyên giữ chức Chủ tịch Ủy ban hội Hội LHTN Việt Nam phường Tam Quan Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029, và bầu 08 anh chị dự đại hội đại biểu hội LHTN thị xã Hoài Nhơn (trong đó 02 đại biểu dự khuyết).

Xem thêm chủ đề