Chủ động ứng phó với mưa lớn nguy cơ ngập lụt

Chủ động ứng phó với mưa lớn nguy cơ ngập lụt

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bình Định. Từ chiều 30/10 đến sáng 02/11, khu vực Bình Định có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, với lượng mưa từ 80 - 200mm, có nơi trên 300mm.

Trên địa bàn phường Tam Quan Nam trong 02 ngày qua, có mưa to đến rất to. Để chủ động ứng phó với nguy cơ mưa lớn, ngập lụt gây thiệt hại trên địa bàn phường. Chủ tịch UBND phường Tam Quan Nam yêu cầu Thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN phường; Trưởng các khu phố; HTX nông nghiệp Tam Quan Nam; Đội xung kích phường Tam Quan Nam và Nhân dân trên địa bàn phường khẩn trương triển khai thực hiện ngay các công việc sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa và nguy cơ ngập lụt trên địa bàn phường, thông tin kịp thời, đầy đủ đến người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó.

2. Thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN phường, HTX nông nghiệp phối hợp với lãnh đạo khu phố tổ chức kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, khu vực thấp trũng thường xảy ra ngập lụt để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân.

3. Công chức phụ trách nông nghiệp chủ động phối hợp với lãnh đạo khu phố, trực tiếp kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng tránh, ứng phó, thu hoạch rau màu giảm thiểu thiệt hại.

4. Đài truyền thanh phường thường xuyên cập nhật thông tin dự báo, cảnh báo, tăng cường thời lượng phát sóng thông tin, diễn biến của mưa lớn để người dân biết, chủ động phòng tránh.

5. Ban Chỉ huy quân sự, Công an phường, Đội xung kích phường Tam Quan Nam tổ chức trực nghiêm túc, sẳn sàng lực lượng để ứng cứu khi có lệnh điều động.

6. Đề nghị Ủy ban Mặt trận và các hội, đoàn thể phường phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân chủ động phòng tránh, ứng phó để giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai.

7. Thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN phường, Trưởng các khu phố, HTX nông nghiệp Tam Quan Nam thường xuyên báo cáo tình hình về Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn để tổng hợp, theo dõi chỉ đạo./.

Xem thêm chủ đề