Chiều ngày 07/5/2024. Hội LHPN phường Tam Quan Nam tổ chức hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021-2026 và đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác hội 6 tháng đầu năm 2024.

Dự hội nghị ở thị xã có Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Chủ tịch Hội LHPN thị xã; đại biểu Đồn biên phòng Tam Quan Nam; đại biểu lãnh đạo Đảng ủy – HĐND -UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, các ngành, hội đoàn thể phường, Ban chấp hành Hội LHPN phường khóa XXV; đại biểu Chi ủy chi bộ, chi hội phó chi hội phụ nữ 7 khu phố.

Hình: chị Nguyễn Thị Mỹ Quyên- Chủ tịch Hội LHPN phường xác định nội dung hội nghị

Trong nữa nhiệm kỳ qua và 6 tháng đầu năm 2024, được sự hướng dẫn của hội cấp trên, sự chỉ đạo của BTV Đảng ủy phường cộng với sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền, mặt trận và các hội đoàn thể cộng với sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ hội viên phụ nữ đã đoàn kết, sáng tạo vượt qua khó khăn. BCH Hội LHPN phường tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển KT-XH của địa phương đề ra đạt nhiều kết quả như:

Hình: Quang cảnh hội nghị

Về công tác lãnh đạo, chỉ đạo Hội đã làm tham mưu tốt cho lãnh đạo triển khai kịp thời các nghị quyết đến các chi hội, hội viên trên toàn phường, thực hiện đạt các chỉ tiêu hàng năm như đưa chị em tham gia ngày hội PN khởi nghiệp do hội cấp trên tổ chức, phối hợp vận động cán bộ hội viên giúp phụ nữ nghèo rủi ro, đau ốm, tai nạn, trẻ em khuyết tật khó khăn với số tiền 120.860.000 đ.

Ngoài ra Hội còn tổ chức nhiều hình thức tạo điều kiện cho chị em hộ nghèo trong phát triển kinh tế góp phần giảm hộ nghèo từ 1,85%/ năm xuống còn 1,32%/năm. Hàng năm hội còn phát động đăng ký và thực hiện có hiệu quả về phong trào xây dựng đô thị văn minh, phối hợp tổ chức 2 lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác hội và ứng dụng công nghệ thông tin cho 76 lượt cán bộ chi tổ hội tham gia. Hội đã cử 13 cán bộ hội tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ do hội cấp trên tổ chức, theo chỉ tiêu đến cuối nhiệm kỳ 100% cán bộ hội chuyên trách sử dụng thành thạo các phần mềm cơ bản trong công tác hội.

Để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách HCM theo chuyên đề hàng năm đã phát động mỗi cán bộ hội viên, thực hiện tiết kiệm làm theo lời bác như nuôi heo đất tiết kiệm, hũ gạo tình thương, tiết kiệm vì PN nghèo đã giúp cho 27 hội viên nghèo neo đơn, đau ốm, khó khăn với số tiền là 85.250.000 đ, 190kg gạo, giúp cho 2 trẻ mồ côi nghèo với số tiền là 2.600.000 đ và 20 kg gạo, trao 23 BHYT cho hội viên cận nghèo, HV khó khăn với số tiền 2.760.000 đ, tặng 71 suất quà cho PN neo đơn khó khăn với số tiền 21.300.000 đ và các khoản khác, qua đó đã tạo điều kiện hướng dẫn cho các chị em hộ nghèo vay vốn với lãi suất thấp để làm kinh tế phát triển đi lên thoát nghèo.

Hình: chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết- Chủ tịch Hội LHPN thị xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong nữa nhiệm kỳ qua, Hội còn triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” và các phong trào khác đến nay đã góp phần xây dựng 7/7KDC đạt KDC văn hóa, 5/7 khu phố đạt KP sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn, văn minh.

Để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ còn lại giữa nhiệm kỳ cũng như 6 tháng cuối năm 2024, hội làm tốt công tác tham mưu để tham gia xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, chú trọng giám sát, phản biện xã hội, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới. Tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đề ra để xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả trong nhiệm vụ sắp đến.

Nguồn tin: Hội LHPN phường Tam Quan Nam

Xem thêm chủ đề